Tất cả tin tức

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em – Dùng đủ, bé khoẻ mẹ vui!

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em – Dùng đủ, bé khoẻ mẹ vui!

Được biết đến như là một thần dược bồi bổ sức khoẻ, dễ ăn, dễ tiêu hoá, nên không lạ khi ngày nay rất nhiều phụ huynh đã tìm mua yến sào về cho con em mình sử dụng. Nhưng “Trẻ em ăn tổ yến bao nhiêu là đủ?” lại là câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ còn băn khoăn. Đặc biệt, cha mẹ cũng phải thật lưu ý khi tìm hiểu liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em 1 tuổi, 2 tuổi nhé. Vì trẻ em là nhóm đối tượng có hệ tiêu hoá nhạy cảm, nhiều bé chưa thể thích nghi ngay với một món ăn mới lạ ngay được. Nhất là với món ăn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như tổ yến thì các bậc phụ huynh lại càng phải thận trọng hơn nữa. Cho trẻ ăn yến sào như thế nào là tốt và an toàn? Vậy cho trẻ ăn yến sào như thế nào là tốt và an toàn? Hãy cũng HeliFine lắng nghe các ý kiến chuyên gia dưới đây nhé! Những điều ba mẹ cần biết trước khi cho con ăn yến sào 1. Trẻ em có thể ăn được yến sào từ rất sớm. Tốt nhất nên từ 1 tuổi trở lên. Có thể bạn được ai đó chia sẻ về việc trẻ em từ 7 tháng tuổi đã có thể sử dụng được yến sào. Điều đó quả không sai, vì theo Đông y, yến sào có tính bình, nghĩa là yến sào phù hợp với hầu hết các thể trạng cơ thể, không nóng, không lạnh. Tuy nhiên, với trẻ em dưới 1 tuổi, hệ tiêu hoá của các bé chưa hoàn thiện, đa số các bé vẫn nhận được đều đặn dưỡng chất và đề kháng từ sữa mẹ và các nguồn thức ăn dặm mới mẻ. Từ 1 tuổi trở lên, ba mẹ có thể cân nhắc cho bé ăn yến sào để đa dạng nguồn thực phẩm cho con Bởi vậy, nếu các bé vẫn phát triển bình thường thì HeliFine khuyên bạn chưa cần bổ sung yến sào cho con dưới 1 tuổi. Từ 1 tuổi trở lên, ba mẹ có thể cân nhắc cho bé sử dụng yến sào để đa dạng nguồn thực phẩm cho con và tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Vì giai đoạn sau 1 tuổi, nhiều bé bắt đầu uống ít sữa hơn và bước vào giai đoạn tiền biếng ăn sinh lý. 2. Yến sào nên dùng “đều đặn” chứ không cần dùng nhiều một lúc Các cụ có câu “dục tốc bất đạt” – tạm hiểu là cái gì nhiều cũng không tốt. Cho nên, khi cho các bé ăn yến sào cũng vậy, liều lượng tổ yến cho bé cũng chỉ nên dừng ở mức “đủ”. Thiếu thì không đáp ứng được nhu cầu bổ sung dinh dưỡng và đề kháng cho con, mà thừa thì cơ thể bé không hấp thụ hết, hệ tiêu hoá của con sẽ rất “mệt”, chưa kể còn lãng phí tiền của ba mẹ. Nên ăn yến sào đều đặn, đủ lượng để bổ sung dinh dưỡng và đề kháng cho con Vậy trẻ em ăn yến sào bao nhiêu là đủ? ► Đối với các bé dưới 1 tuổi: (Quan sát và cân nhắc khi cho con ăn yến) Ngày đầu tiên, ba mẹ chỉ cho trẻ sử dụng 1 chút tổ yến (khoảng 2-3 thìa) rồi dừng lại để kiểm tra xem có tác dụng phụ gì hay không. Qua ngày hôm sau, nếu không thấy có tác dụng phụ gì xảy ra thì có thể cho con ăn yến theo liều lượng như sau: + Tháng thứ nhất: 1gram yến/lần. Sử dụng hàng ngày; + Tháng thứ hai: 1 gram yến/lần. Hai ngày ăn 1 lần; + Tháng thứ ba: 1 gram yến/lần. Tuần ăn 2 lần là đủ để bé duy trì sức đề kháng. Như vậy, 1 tổ yến (khoảng 10gram/tổ), thì các bé có thể ăn được 10 lần, tương đương 2 – 4 tuần). Một hộp yến sào 100gr (khoảng 10-11 tổ yến), các bé có thể ăn được trong 5 - 10 tháng.  Yến sào Heli có bán hộp yến loại 50gr, hộp yến viên baby và các loại set yến baby chia sẵn tiện lợi cho các bé. Ba mẹ có thể cân nhắc mua các loại này với số lượng ít để cho bé dùng thử trước, để tránh lãng phí nha.  Quan sát và cân nhắc khi cho con ăn yến ► Đối với trẻ từ 1 - 4 tuổi: + Tháng thứ nhất:  2 – 3 gram yến tinh/lần. Sử dụng hàng ngày; + Tháng thứ hai: 2 – 3 gram yến tinh/lần. Hai ngày 1 lần; + Tháng thứ ba: 2 – 3 gram yến tinh/lần. Tuần 2 lần là đủ để bé duy trì sức đề kháng. Như vậy, 1 tổ yến (khoảng 10gram/tổ), thì các bé có thể ăn được 4-5 lần, tương đương khoảng 1 tuần – 2 tuần). Một hộp yến 100gr (10-11 tổ), bé có thể ăn được trong khoảng 3 - 6 tháng.  Yến sào dùng đủ, bé khoẻ mẹ vui! ► Đối với trẻ từ 4 - 10 tuổi: + Tháng thứ nhất:  Khoảng 3 gram yến tinh/lần. Sử dụng hàng ngày; + Tháng thứ hai: Khoảng 3 gram yến tinh/lần. Hai ngày 1 lần; + Tháng thứ ba: Khoảng 3 gram yến tinh/lần. Tuần 2 lần là đủ để bé duy trì sức đề kháng. Như vậy, 1 tổ yến (khoảng 10gram/tổ), thì các bé có thể ăn được 3-4 lần, tương đương khoảng 1 tuần – 10 ngày). Một hộp yến 100gr (10-11 tổ), bé có thể ăn được trong khoảng 3 - 4 tháng.  ► Đối với trẻ từ 10 tuổi trở lên: Bạn có thể cho con ăn yến sào với liều lượng như người lớn. >> Xem thêm: Liều lượng sử dụng yến sào cho người lớn, người già, phụ nữ mang thai và người mới ốm dậy Lưu ý quan trọng khi cho trẻ em ăn tổ yến: ► Sau 2 - 3 tháng cho trẻ ăn yến sào với liều lượng như trên, thì ba mẹ nên tạm dừng cho con ăn khoảng 2 - 4 tuần để theo dõi sự thay đổi của bé, và cũng là để cơ thể của các bé tiêu hóa hết dưỡng chất yến sào còn tích tụ (nếu có). Sau đó mới tiếp tục cho trẻ ăn theo liều lượng của tháng thứ 3 như trên. Lưu ý khi cho trẻ em ăn tổ yến >> Không nên cho trẻ ăn yến sào trước bữa chính vì sẽ khiến bé no bụng, biếng ăn mà bỏ bữa. Ba mẹ nên cho con ăn tổ yến lúc các bé đang đói. Tốt nhất là buổi sáng sau khi ngủ dậy, trước bữa sáng 30 phút, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. ► Cùng với việc sử dụng yến sào, ba mẹ cũng đừng quên cho trẻ ăn đầy đủ các loại chất đạm thịt, cá, trứng, sữa,… và các loại vitamin, rau, củ, hoa quả, chất xơ… để đảm bảo bổ sung đầy đủ cân bằng dưỡng chất cho con nhé. Kết luận Hi vọng, với những chia sẻ trên đây của HeliFine, thì các phụ huynh đã biết được liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào là đủ và tốt nhất cho các bé rồi. “Trẻ em ăn yến tuần mấy lần” cũng không còn là câu hỏi làm khó được ba mẹ nữa. Nếu ba mẹ đang cần tìm cơ sở cung cấp tổ yến thật, tổ yến nguyên chất tốt nhất để bồi bổ cho con, thì đừng quên sử dụng dòng Yến Sào Heli ăn gia đình tiết kiệm của nhà HeliFine chúng tôi nhé. HeliFine cam kết bán hàng bằng sự TỬ TẾ! Tất cả các loại Yến Sào Heli của HeliFine đều là hàng Công ty, với yến thật nguyên chất 100%, Yến Việt Nam, không hoá chất tẩy trắng, không mủ trôm, không độn phụ gia, không tẩm đường. HeliFine – Tặng sức khoẻ vàng, thay ngàn lời chúc! Đặt mua hàng tại website: www.helifine.vn Hoặc liên hệ Hotline (có zalo): 090.176.0008 Fb: HeliFine >> Có thể bạn quan tâm: Giải mã THÀNH PHẦN dinh dưỡng và TÁC DỤNG của yến sào bằng khoa học Nên ăn yến vào lúc nào là tốt nhất? Bật mí QUÀ TẾT cho SẾP NAM đầy sang trọng và tao nhã HeliFine Team  

Ai không nên ăn yến sào? Xem ngay để tránh những đại kỵ khi ăn yến nhé

Ai không nên ăn yến sào? Xem ngay để tránh những đại kỵ khi ăn yến nhé

Ai cũng biết yến sào là món ăn bổ dưỡng và trân quý, đặc biệt được các vua chúa ngày xưa ưa dùng để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng và duy trì cơ thể dẻo dai. Tuy nhiên, cực bổ là vậy nhưng yến sào lại là món đại kỵ với những người có những biểu hiện dưới đây! Ai không nên ăn yến sào? 1. Những người hấp thu kém Yến sào có chứa Crom và Lysine – là những chất có tác dụng tăng cường khả năng chuyển hóa và trao đổi chất, giúp cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, từ đó hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Bởi vậy yến sào rất có hiệu quả đối với những người gầy gò, biếng ăn. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ, những người gầy yếu, mệt mỏi, xanh xao do hấp thu kém thì lại là nhóm đối tượng không nên sử dụng yến sào. Vì những người này có tì vị hoạt động yếu, khiến cho cơ thể họ không hấp thu được dưỡng chất từ thức ăn. Mà yến sào lại là một món cực bổ, những dường chất quý từ yến sào đưa vào cơ thể họ cũng có tiếp thu được, lại còn làm cho hệ tiêu hoá phải “còng mình” làm việc vất vả hơn. Những người gầy yếu, mệt mỏi, xanh xao do hấp thu kém không nên sử dụng yến sào Những người này chưa nên sử dụng yến sào ngay, mà tốt nhất nên đi khám bác sĩ dinh dưỡng để điều chỉnh chế độ ăn, tăng dần khả năng hấp thu chất của cơ thể. Rồi sau đó mới từ từ sử dụng yến sào với liều lượng nhỏ như cho trẻ em và tăng dần. 2. Những người đang bị sốt, cảm mạo, đau đầu Theo Đông y, nguyên nhân gây bệnh cảm mạo - cảm cúm là do cơ thể suy yếu khiến phong hàn, phong nhiệt thừa cơ xâm nhập vào phế gây nên bệnh. Nhưng những người đang bị sốt, cảm mạo thì không nên ăn yến sào. Bởi vì lúc này cơ thể cần tập trung làm việc để đào thải độc tố và rất cần bổ sung các chất hấp thu nhanh, dễ tiêu hóa. Yến sào cũng là một món ăn dễ tiêu hoá, tuy nhiên, dưỡng chất trong yến sào quá dồi dào. Muốn hấp thụ được hết chất bổ trong tổ yến thì cơ thể cần sản sinh thêm nhiều năng lượng, việc này làm cho triệu chứng của việc sốt, cảm mạo càng nặng thêm.  Nnhững người đang bị sốt, cảm mạo thì không nên ăn yến sào 3. Người bị đau bụng hoặc đầy bụng không nên ăn yến sào Đau bụng thường là biểu hiện của bệnh cảm lạnh hoặc bị viêm nhiễm bộ phận nào đó bên trong khoang bụng. Khi chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng thì tốt nhất là không nên cho người bệnh dùng yến sào, cũng chưa không nên dùng bất kỳ món ăn lạ miệng nào. Người bị đau bụng hoặc đầy bụng không nên ăn yến sào Và việc bị đau bụng là do các cơ quan nội khoa gặp vấn đề. Việc nạp thêm các chất dinh dưỡng từ yến sào vào lúc này là không cần thiết, có khi còn khiến bụng đau hơn. Để dùng yến sào an toàn, tốt nhất nên đưa người bệnh đi gặp bác sĩ thăm khám, tìm hiểu rõ nguyên nhân và điều trị khỏi. Sau đó hãy dùng yến sào để bồi bổ và giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn. 4. Những người mắc các bệnh nhiễm như: viêm da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu,… không nên dùng yến sào. Viêm là tình trạng cơ thể bị suy yếu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây ra viêm nhiễm, có thể dẫn đến sốt. Lúc này, cơ thể cũng đang phải tập trung “chiến đấu” với vi khuẩn, nên tốt nhất là tạm thời chưa nên bổ sung các chất đại bổ như yến sào vào, chỉ khiến cho cơ thể phải làm việc mệt mỏi hơn. Hãy đi thăm khám bác sĩ, điều trị và chữa bệnh. Sau khi cơ thể đã khỏi bệnh, khoẻ mạnh, lúc này ăn yến sào là rất cần thiết, để giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn. Những người mắc các bệnh nhiễm không nên dùng yến sào. Chỉ nên dùng yến sào khi cơ thể đã sẵn sàng. Đây mới là cách dùng yến sào đúng cách và hiệu quả nhất. 5. Không nên cho trẻ em dưới 7 tháng tuổi ăn yến Bởi vì lúc này cơ quan tiêu hóa của bé dưới 7 tháng tuổi chưa hoàn thiện. Những dưỡng chất quá bổ dưỡng từ yến sào đưa vào cơ thể bé, sẽ chỉ khiến cho hệ tiêu hoá của bé phải gồng mình lên làm việc vất vả hơn. Không nên cho trẻ em dưới 7 tháng tuổi ăn yến Bé dưới 7 tháng tuổi, chỉ nên bú sữa mẹ là tốt nhất nhé. Ngoài dưỡng chất quý giá, sữa mẹ còn cung cấp sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể của bé yêu. Bé chưa cần phải dùng đến yến sào đâu. Trẻ từ 7 tháng đến 1 năm tuổi: Thận trọng khi cho bé ăn yến và chỉ nên cho bé bắt đầu ăn với một liều lượng yến sào rất ít thôi nhé. 6. Người bị chứng dương hư, chân tay lạnh, đại tiện lỏng, nước tiểu trong không nên ăn yến sào Chứng dương hư thường gọi là chứng hư hàn, là tên gọi chung cho các trường hợp dương khí bất túc, cơ năng suy thoái, các cơ quan trong cơ thể không được sưởi ấm. Nguyên nhân chủ yếu do tiên thiên phú bẩm bất túc, do đau ốm lâu ngày thể trạng hư yếu hoặc do hàn tà xâm phạm vào cơ thể làm tổn thương dương khí.  Người bị chứng dương hư, chân tay lạnh, đại tiện lỏng, nước tiểu trong không nên ăn yến sào Triệu chứng lâm sàng của bệnh dương hư này là: Sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt thường trắng bệch, sức yếu hay mệt mỏi, do thiếu khí nên hay hụt hơi, biếng nói, tự ra mồ hôi, miệng nhạt không khát, tiểu tiện sẻn (đái dắt), đại tiện lỏng, chất lưỡi trắng nhạt, mạch hư trì hoặc trầm nhược.  Những người bị bệnh này là lúc cơ thể bị suy kiệt, kém hấp thu. Vậy nên,  sử dụng yến sào lúc này thì cơ thể cũng khó dung nạp được dưỡng chất từ yến. Cố ăn yến lúc này vừa tạo gánh nặng cho hệ tiêu hoá của cơ thể, vừa lãng phí. Vì vậy, trước tiên, người bệnh cần đi thăm khám bác sĩ để điều trị chứng dương hư, để cơ thể có thể hấp thu tốt dưỡng chất. Sau đó mới nên sử dụng yến sào để bồi bổ, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn. 7. Ăn yến bao nhiêu là đủ? Ngoài 6 nhóm trường hợp kể trên thì những người còn lại đều có thể ăn yến sào. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng yến sào bao nhiêu là đủ đối với từng đối tượng người già, trẻ em, mẹ bầu, người mới ốm dậy, người lao động mệt nhọc, người đang bị suy nhược cơ thể,…? >> Mời bạn tìm hiểu thêm trong bài viết tiếp theo đây của HeliFine nhé: ….. Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em – Dùng đủ, bé khoẻ mẹ vui! Liều lượng sử dụng yến sào cho người lớn bao nhiêu là đủ? Tại HeliFine, với “Heli” là tên Thần mặt trời trong thần thoại Hi Lạp. “Fine” có nghĩa là “Tốt đẹp”. Chúng tôi mong muốn truyền tải một thông điệp sống tích cực đến Quý khách hàng và Đối tác của mình. Mong muốn mỗi Khách hàng sử dụng sản phẩm Yến Sào Heli của Công ty chúng tôi sẽ luôn hướng tới những điều tốt đẹp ("Fine"), để khoẻ đẹp thanh lịch từ sâu thẳm bên trong và toả sáng cao quý như Mặt trời ("Heli").  HeliFine – Tặng sức khoẻ vàng, thay ngàn lời chúc! HeliFine cam kết bán hàng bằng sự TỬ TẾ! Tất cả các loại Yến Sào Heli của HeliFine đều là hàng Công ty, với yến thật nguyên chất 100%, Yến Việt Nam, không hoá chất tẩy trắng, không mủ trôm, không độn phụ gia, không tẩm đường. Gồm hai dòng sản phẩm yến sào chính là: Quà tặng Yến Sào Heli: Với thiết kế mẫu mã bao bì đẹp, thích hợp làm quà biếu tặng cho doanh nghiệp, quà tặng đối tác, quà tặng Khách hàng cao cấp. Đặc biệt làm tặng trong mỗi dịp Tết đến xuân về.  Dòng Yến sào ăn gia đình tiết kiệm: Với các sản phẩm yến tinh chế sợi tiết kiệm, yến thô còn ít lông, chân yến, yến xơ mướp (bể vụn lớn), yến viên tròn baby cho bé,… Đây là những sản phẩm yến sào dùng ăn để bồi bổ sức khoẻ cho người thân yêu trong gia đình rất kinh tế và tiết kiệm. HeliFine – Tặng sức khoẻ vàng, thay ngàn lời chúc! Đặt mua hàng tại website: www.helifine.vn Hoặc liên hệ Hotline (có zalo): 090.176.0008 Fb: HeliFine >> Có thể bạn quan tâm: Giải mã THÀNH PHẦN dinh dưỡng và TÁC DỤNG của yến sào bằng khoa học Nên ăn yến vào lúc nào là tốt nhất? Bật mí QUÀ TẾT cho SẾP NAM đầy sang trọng và tao nhã

Liều lượng sử dụng yến sào cho người lớn bao nhiêu là đủ?

Liều lượng sử dụng yến sào cho người lớn bao nhiêu là đủ?

Người già, người bệnh mới ốm dậy, bà bầu muốn bồi bổ cơ thể; người bình thường muốn duy trì sức khoẻ dẻo dai; đều có thể sử dụng yến sào. Bởi vì theo Đông y, tổ yến có tình bình, nghĩa là tổ yến thích hợp dùng được cho mọi loại thể chất, không nóng, không lạnh. Nhưng liều lượng sử dụng yến sào cho người lớn như thế nào mới tốt và giúp cơ thể hấp thu được đầy đủ dưỡng chất nhất? Hãy theo dõi chia sẻ dưới đây của HeliFine nhé Người trưởng thành dùng yến sào bao nhiêu là đủ? 1. Người bình thường muốn duy trì sức khoẻ dẻo dai Không nên cứ để đến lúc ốm mệt mới đi bồi bổ cơ thể. Người lớn duy trì thói quen dùng yến sào đều đặn thường xuyên chính là một giải pháp hữu hiệu tuyệt vời giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện hiệu quả hoạt động của các cơ quan nội tạng, điều tiết cân bằng da và chống lão hóa. Liều lượng: 3 – 5 gram/lần. Một tuần ăn 2 - 3 lần. Nên ăn tổ yến đều đặn, đủ lượng để duy trì sức khoẻ dẻo dai Như vậy, mỗi tổ yến (khoảng 10gram 1 tổ) có thể ăn được trong 1 tuần đến 10 ngày. Một hộp yến 100gram ăn được trong khoảng 2 – 3 tháng.  2. Những người mới ốm dậy, người lao động mệt nhọc, suy nhược cơ thể, thường xuyên stress bởi công việc... Những người này cần sử dụng yến sào để bồi bổ cho cơ thể càng sớm càng tốt. Bởi hàm lượng protein cao (>50%) và những dưỡng chất quý hiếm trong yến sào sẽ nhanh chóng giúp cơ thể hồi phục. Yến sào giúp người mới ốm dậy và người đang suy nhược cơ thể hồi phục nhanh chóng hơn Liều lượng gợi ý: Mỗi lần chưng 1 tổ yến (khoảng 10gram 1 tổ). Tuần ăn 3 - 4 lần. Sau khoảng 1 tháng sử dụng, có thể sẽ nhìn thấy những thay đổi rõ nét như cảm giác ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn, da dẻ hồng hào sáng đẹp, tươi tắn, tinh thần phấn chấn hơn. Lúc này, có thể duy trì liều lượng ăn tổ yến như người khoẻ mạnh bình thường với 3 – 5 gram/lần. Một tuần ăn 2 – 3 lần. 3. Người già ăn tổ yến liều lượng thế nào là tốt và an toàn? Tuổi càng cao thì hệ miễn dịchcủa con người càng suy giảm, số lượng tế bào chết đi ngày một nhiều lên. Lúc này, người già dùng tổ yến không chỉ giúp bổ sung protein, thúc đẩy táo tạo, sản sinh tế bào mới; mà còn giúp làm chậm quá trình lão hoá của các bộ phận cơ thể, đồng thời giúp da dẻ hồng hào, tăng cường trí nhớ và nâng cao sức đề kháng cho người cao tuổi. Tuy vậy, hệ tiêu hoá của người già cũng đã bắt đầu suy giảm, không thể ngay một lúc hấp thu được hết các dưỡng chất quý từ yến sào được, nên liều lượng sử dụng yến sào cho người già sẽ ít hơn một chút so với người lớn trưởng thành. Liều lượng gợi ý: Khoảng 3 gram yến tinh/lần. Tuần ăn 2 - 3 lần. Người già chỉ nên dùng khoảng 3gram yến tinh/lần. Tuần ăn 2-3 lần Như vậy, mỗi tổ yến (khoảng 10gram 1 tổ) có thể ăn được trong 1 tuần đến 10 ngày. Một hộp yến 100gram ăn được trong khoảng 2 – 3 tháng.  4. Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ Yến sào là nguồn thực phẩm bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cả mẹ và thai nhi. Mẹ sử dụng yến sào trong thời gian mang thai không chỉ giúp tăng cường sức khoẻ cho cả hai mẹ con, tăng cường dưỡng chất cho thai nhi mà yến sào còn giúp mẹ phục hồi sức khoẻ nhanh hơn sau khi sinh.  Tổ yến rất tốt cho sự phát triển của thai nhi Tuy nhiên, các mẹ lưu ý là chỉ nên dùng yến sào từ sau tháng thứ 4 trở đi nhé. Cụ thể liều lượng tổ yến gợi ý cho mẹ mang thai như sau:  + Tháng thứ 4: Dùng khoảng 5 gram yến/lần. Dùng ngày. + Tháng thứ 5 – 6: Dùng khoảng 5 gram yến/lần. Dùng 2 ngày/lần. + Từ tháng thứ 7 trở đi đến sau khi sinh: Dùng khoảng 5 gram yến/lần. Tuần 2 lần.  Như vậy, một hộp yến 100gram có thể ăn được trong khoảng 2,5 tháng.  >> Xem thêm: Thời điểm vàng trong ngày ăn yến để đạt hiệu quả tốt nhất Kết luận Như vậy, bao nhiêu là đủ liều lượng sử dụng yến sào cho người lớn còn phụ thuộc vào thể trạng cơ thể hiện tại và cơ địa của người dùng yến. Chỉ cần nhớ nguyên tắc “dục tốc bất đạt” nghĩa là dùng đều đặn còn hơn dùng nhiều một lúc, nên duy trì ăn yến thường xuyên để có sức đề kháng tốt, cơ thể dẻo dai. Đừng quên HeliFine luôn có các dòng Yến sào ăn gia đình tiết kiệm dành cho bạn. Chúng tôi cam kết bán hàng bằng sự TỬ TẾ! Tất cả các loại Yến Sào Heli của HeliFine đều là hàng Công ty, với yến thật nguyên chất 100%, Yến Việt Nam, không hoá chất tẩy trắng, không mủ trôm, không độn phụ gia, không tẩm đường. HeliFine – Tặng sức khoẻ vàng, thay ngàn lời chúc! Đặt mua hàng tại website: www.helifine.vn Hoặc liên hệ Hotline (có zalo): 090.176.0008 Fb: HeliFine >> Có thể bạn quan tâm: Trẻ em mấy tuổi thì ăn được yến sào? Ăn yến lúc nào tốt nhất trong ngày? 2 thời điểm vàng nhất định cần nhớ! Quà Tết TẶNG SẾP sang trọng cuối năm, đón xuân 2023 thêm ý nghĩa Yến sào là gì? Cách phân biệt ĐÚNG nhất các loại yến sào hiện nay 10 món QUÀ TẾT TẶNG ĐỐI TÁC giúp thắt chặt quan hệ kinh doanh HeliFine Team

Tác dụng của Hạt sen

Tác dụng của Hạt sen

Hạt sen không chỉ đơn giản là một món chè giải khát mà còn hỗ trợ điều trị các chứng khó tiêu, cơ thể suy nhược, làm chậm quá trình lão hóa... Đặc biệt, ăn hạt sen dễ ngủ, vì trong thực phẩm này có chứa glucozit và một số chất kiềm giúp an thần. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của hạt sen mà HeliFine chia sẻ để các bạn  tham khảo nhé! 1. Hạt sen có tác dụng chống viêm Trong thành phần của hạt sen có chứa các chất kaempferol, flavonoid tự nhiên giúp kháng khuẩn, chống viêm và  nhiễm trùng. Vì vậy, nhiều bác sĩ khuyên rằng phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều hạt sen để nhanh lành vết thương. 2. Ăn hạt sen dễ ngủ Theo y học cổ truyền, ăn hạt sen dễ ngủ do trong thực phẩm này có chứa glucozit và một số chất kiềm giúp an thần, dễ ngủ. Nếu ăn hạt sen vào buổi tối, cơ thể sẽ tăng sản xuất insulin, từ đó bạn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Ngoài hạt sen, dùng tim sen pha trà uống mỗi ngày chữa mất ngủ rất hiệu quả. 3. Bồi bổ cho bà bầu và thai nhi Theo nghiên cứu, trong hạt sen có chứa lượng lớn các loại protein, do đó nếu phụ nữ mang thai sử dụng loại hạt này thì sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh. Người ta đã tính rằng trong 100gam sen tươi sẽ có 162 gam calo; 30 gam gluxit; 9,5 gam protein và 1 số vitamin nhóm A, C... Các chất dinh dưỡng này giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai và kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài công dụng ăn hạt sen dễ ngủ thì đây còn là thực phẩm rất tốt cho bà bầu và thai nhi. 4. Hạt sen giúp làm đẹp da Hạt sen có khả năng kháng viêm, giảm bã nhờn, làm thông thoáng lỗ chân lông, do đó chị em phụ nữ thường dùng loại thực phẩm này để ngăn ngừa mụn trứng cá, giữ gìn làn da mịn màng và khỏe mạnh. Đặc biệt, hạt sen cung cấp một lượng lớn gluxit, lipit, canxi, photpho và các vitamin... đây là những khoáng chất có tác dụng hiệu quả đối với việc tẩy da chết và lưu thông khí huyết, từ đó giúp da trắng sáng, mịn màng hơn. 5. Chống lão hóa da từ hạt sen Bên cạnh khả năng phục hồi da, enzyme L-isoaspartyl methyltransferase còn giúp làm chậm quá trình lão hóa thông qua việc cải tạo hệ thống protein. 6. Điều hòa cholesterol và đường huyết Trong hạt sen có lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cholesterol và đường huyết. Vì vậy, nhiều bác sĩ khuyên các bệnh nhân mắcđái tháo đường nên dùng hạt sen ít nhất 3 lần/tuần. Ngoài ra, thành phần alcaloid và isoquinoline trong tâm sen sẽ giúp mở rộng các mạch máu, từ đó hỗ trợ làm giảm huyết áp cao. Ăn hạt sen dễ ngủ, giúp điều hòa cholesterol và đường huyết, cải thiện hệ thống tiêu hóa... 7.Cải thiện hệ thống tiêu hóa từ hạt sen sấy Hiện nay, các loại thức ăn nhanh rất phổ biến khiến nhiều người bị các bệnh về đường tiêu hóa, như viêm loét dạ dày, tiêu chảy, táo bón... Tuy nhiên, các chất chống oxy hóa trong hạt sen có thể giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng bệnh. 8. Bảo vệ đường tiết niệu Khi ăn hạt sen cơ thể sẽ tăng bài tiết melamin, đặc biệt là hợp chất palmitic acid methyl ester, giúp đường tiểu thông suốt, không bị lắng cặn. Tóm lại, với nhiều tác dụng tốt trong y học mà hạt sen được sử dụng như một bài thuốc tại nhà để làm giảm vấn đề về tiêu hóa, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, cơ thể suy nhược, khó tiêu... Vì vậy, có thể chế biến nhiều món ăn từ hạt sen như nấu cháo, chè, làm gỏi,... Trong đó món yến chưng hạt sen được nhiều người yêu thích hơn cả bởi giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến đơn giản. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào làm giả, không mang lại giá trị dinh dưỡng mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vì thế, để đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng yến sào chuẩn loại 1, bạn hãy tham khảo các sản phẩm Yến sào tại Helifine.vn. >> Có thể bạn quan tâm: Set 5 viên yến baby tiện lợi cho bé Tổ yến tinh chế nhiều sợi - cao cấp 3 cách làm yến chưng hạt sen đơn giản mà bổ dưỡng Phương Thủy St (HeliFine Team)        

Ăn yến lúc nào tốt nhất trong ngày? 2 thời điểm vàng nhất định cần nhớ!

Ăn yến lúc nào tốt nhất trong ngày? 2 thời điểm vàng nhất định cần nhớ!

Yến sào chứa rất nhiều protein, carbohydrate và nhiều loại axit amin rất tốt cho cơ thể; nên yến sào là món một trong những món ăn được coi là "thần dược" để bồi bổ cơ thể, nhất là cho các bậc vua chúa ngày xưa. Tuy nhiên Nên ăn yến vào lúc nào mới là tốt nhất?  Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng thời điểm tốt nhất để ăn yến sào là khi bụng đang rỗng. Bạn có thể ăn yến sào vào buổi sáng mới thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Khoảng 1 tiếng trước khi ngủ, nồng độ của các loại hormone tăng lên giúp tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất vào cơ thể. Đây là thời điểm chất dinh dưỡng trong yến sào phát huy công dụng tốt nhất.  Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn yến sào vào giữa hai bữa ăn chính khi bụng còn rỗng. Đây là thời điểm thức ăn trước đó đã được tiêu hóa nên bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng. Yến sào sẽ giúp các cơ quan tiêu hóa khởi động nhẹ nhàng và hấp thu dưỡng chất vào cơ thể một cách tốt nhất.  Tại HeliFine.vn, Công ty chúng tôi luôn có bán sẵn các loại tổ yến khô như: Yến sào tinh chế, yến rút lông nguyên tổ, tổ yến thô. Cam kết 100% yến sào thiên nhiên nguyên chất, không pha trộn tạp chất, không tẩy trắng, không tẩm đường. Mời các bạn ghé mua dùng thử nhé:  Dòng Quà tặng Yến Sào Heli cao cấp Dòng yến ăn gia đình tiết kiệm Yến baby cho bé Chúc các bạn và gia đình luôn vui, khoẻ!  >> Có thể bạn quan tâm: Chân yến là gì? Chân yến có tác dụng gì? Giảm giá yến tinh chế sợi - ăn gia đình tiết kiệm Khi mình già đi, bạn nên làm gì trong chặng đường đời sau cùng ấy? Hoàng Dung (HeliFine Team)

Tác dụng của kỳ tử

Tác dụng của kỳ tử

Là một trong những vị thuốc quý có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Kỷ tử là vị thuốc được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền để trị các bệnh về mắt, vô sinh hiếm muộn, di mộng tinh ở nam giới hay viêm dạ dày mãn tính... Có thể bạn đã từng nghe nói đến Câu Kỷ Tử và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, để hiểu rõ lợi ích cũng như cách sử dụng loại thảo dược này như thế nào thì không hẳn ai cũng rõ. Chính vì vậy, bài viết HeliFine chia sẻ hôm nay nhằm mục đích để bạn hiểu rõ hơn về vị thuốc Kỳ Tử. Bạn đừng vội bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây nhé! Câu Kỷ Tử là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong Y học cổ truyền 1. Kỷ Tử là gì? Kỷ Tử hay còn được gọi với cái tên khác là Câu Kỷ Tử, Khởi Tử, Khủ Khởi, Câu Khởi, Địa Cốt Tử… Bộ phận của cây Kỷ Tử có thể đưa vào sử dụng đó là quả khô rụng. Những trái Kỷ Tử được đưa vào làm thuốc sẽ có màu đỏ hoặc cam, bề mặt nhăn nheo. Loại thảo dược này phân bố nhiều ở Trung Quốc. Tuy nhiên trong những năm gần đây Kỷ Tử đã được ưu tiên trồng ở những vùng khí hậu lạnh phía Bắc như Hà Giang, Lào Cai, nhưng hiện số lượng vẫn còn rất ít. Các tỉnh phía Bắc nước ta đã bắt đầu trồng được Kỷ Tử 2. Thành phần có trong Câu Kỷ Tử Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, Kỷ Tử là một trong những loại vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao. Bao gồm nhiều loại khoáng chất và vitamin dồi dào như: Chất xơ, Fe, Vitamin C, ZN và hợp chất chống oxy hóa. Không những vậy, trong hạt Kỷ Tử còn có đến 8 loại axit amin thiết yếu có lợi cho cơ thể. Sử dụng Kỷ Tử sẽ cung cấp nguồn Protein thực vật dồi dào theo nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Lượng dưỡng chất trong loại hạt này còn có công dụng điều hòa lượng đường trong máu, ngăn chặn nguy cơ đái tháo đường. Trong Kỷ Tử có chứa thành phần dược chất chống oxy hóa cao 3. Những công dụng tuyệt vời của Kỷ Tử 3.1. Công dụng trong Y học cổ truyền Kỷ Tử là một vị thuốc có tính bình, vị ngọt có tác dụng hiệu quả với những triệu chứng như: - Điều trị di tinh, chứng âm huyết hư tổn. - Can thận âm hư, đau thắt lưng. - Hoa mắt, chóng mặt. - Điều hòa đường trong máu.  3.2. Công dụng trong Y Học Hiện Đại - Tăng cường chức năng sinh lý nam giới, người giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, vô sinh hiếm muộn. - Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, hạn chế tình trạng ốm vặt. - Tăng cường hoạt động chức năng của gan, phục hồi tế bào gan bị tổn thương. - Có công dụng hiệu quả trong việc điều hòa lượng đường trong máu, duy trì đường huyết ở mức ổn định, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. - Góp phần cải thiện thị lực. - Là thảo dược có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày. - Cải thiện sức khỏe, chống lại tình trạng suy nhược. - Có tác dụng giảm đau. - Giảm stress, căng thẳng và hỗ trợ điều trị trầm cảm. Sử dụng trà kỷ tử mỗi ngày đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe 4. Đối tượng nào nên và không nên sử dụng Kỷ Tử 4.1. Người nên dùng Kỷ Tử - Những ai muốn bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng sức khỏe. - Người gặp vấn đề về thị lực. - Nam giới bị suy giảm sức khỏe sinh lý. - Phụ nữ muốn cải thiện da và tóc. - Hỗ trợ giảm đau. - Chống lại những tác nhân gây ra tình trạng trầm cảm. - Hỗ trợ giảm cân. 4.2. Những đối tượng không nên sử dụng Kỷ Tử - Phụ nữ trong thời kỳ mang thai không thể sử dụng Kỷ Tử, vì loại thảo dược này khiến tử cung co bóp mạnh dễ gây sảy thai. - Phụ nữ cho con bú không nên sử dụng Kỷ Tử vì có thể làm giảm quá trình bài tiết sữa. - Người bị tiêu chảy kéo dài cần tránh sử dụng vị thuốc này. - Không sử dụng Kỷ Tử cho trẻ em dưới 5 tuổi. 5. Điều gì cần lưu ý khi sử dụng Kỷ Tử Câu Kỷ Tử có thể sản sinh tương tác với một số loại thuốc, vì vậy trước khi sử dụng loại thảo dược này bạn nên tham khảo qua ý kiến của thầy thuốc, bác sĩ có chuyên môn. Với những ai bị dị ứng phấn hoa nên xem xét lại việc sử dụng Kỷ Tử vì thảo dược sẽ có thể khiến da bạn hình thành các vết ban đỏ. Kỷ Tử khá lành tính nhưng trong quá trình sử dụng bạn không được tùy ý tăng liều lượng so với mức khuyến cáo. Vậy là bạn cũng đã biết về giá trị dinh dưỡng mà Kỳ tử mang lại rồi. Yến chưng kỳ tử là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng để bồi bổ sức khỏe và hồi phục thể chất. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào làm giả, rất nguy hại cho sức khỏe. Vì thế, để đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng yến sào chuẩn loại 1, bạn hãy tham khảo các sản phẩm Yến sào tại Helifine.vn. >> Có thể bạn quan tâm: Thành phần của yến sào và công dụng đối với sức khỏe Cách làm yến chưng saffron - "Thần dược" cho sức khỏe và nhan sắc Cách làm yến chưng hạt chia bổ dưỡng tuyệt vời Phương Thùy St (HeliFine Team)      

Tác dụng của long nhãn

Tác dụng của long nhãn

Long nhục, nhãn nhục...là những tên gọi khác của long nhãn. Để có thể bảo quản trong thời gian dài mà vẫn giữ được vị ngọt ngon của phần thịt quả sau khi tách khỏi vỏ và hạt, người ta đem cùi nhãn sấy khô tạo thành long nhãn. Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học cổ truyền và hiện đại Long nhãn tùy vào nhiệt độ sấy sẽ có độ mỏng dày không đều nhau. Vẻ ngoài thường mang màu vàng đậm hoặc nâu sẫm. Long nhãn sau sấy khô, không dính tay nhưng dẻo mềm và có vị ngọt, hương thơm nhẹ nhàng rất đặc trưng. Đối với nhiều người, việc dùng long nhãn để tăng hương vị món ăn, chè, trà thảo dược... đã trở nên vô cùng quen thuộc. Không chỉ được ưa chuộng sử dụng trong đời sống hàng ngày, long nhãn còn chứa rất nhiều dưỡng chất và là một vị thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe, chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Dưới đây là một số tác dụng của long nhãn đối với sức khỏe mà HeliFine chia sẻ để bạn đọc tham khảo: Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học  1. Tác dụng của long nhãn 1.1. Theo Y Học Hiện Đại, thành phần dược lý của long nhãn bao gồm glucose, flavoprotein, tanin, saponin, chất béo,...có tác dụng: - Chống lão hóa da và xương - Ngăn ngừa các bệnh về mắt, giảm thị lực - Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng tự nhiên, bảo vệ sức khỏe - Thúc đẩy tuần hoàn, đưa máu về các cơ quan trong cơ thể - Gia tăng độ bền, đàn hồi của mạch máu, từ đó giảm thiểu nguy cơ xuất hiện các bệnh liên quan tới tim mạch và huyết áp Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học  1.2. Trong Y Học Cổ Truyền, long nhãn mang tính ôn và ấm, tác dụng vào Tâm và Tỳ. Những lợi ích mà long nhãn đem lại là: - Bồi bổ khí huyết – Tốt máu, trị các bệnh thiếu máu và dưỡng nhan, nhu nhuận làn da - An thần định chí – An dưỡng tinh thần, trị lo âu suy nghĩ nhiều - Chủ trị trống ngực hồi hộp tim loạn nhịp - Trị các chứng bệnh chán ăn, ăn uống không tiêu khiến cơ thể mệt mỏi - Chữa suy nhược thần kinh, trí nhớ kém hoặc chứng mất ngủ thường xuyên Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học  1.3. Trong Đông Y, long nhãn có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp cùng một số loại dược liệu, tạo nên những bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác nhau. Dưới đây là một số thang thuốc tham khảo sử dụng vị thuốc long nhãn có công dụng điều trị nhất định: - Bài thuốc trị tỳ hư, tiêu chảy - công năng vận hóa của tỳ bị hư suy, bụng dạ chướng, khó tiêu: Sắc uống hàng ngày Long nhãn cùng Sinh khương. - Bài thuốc trị tâm phế, âm hư - chức năng của phế kém, tân dịch tiêu hao: Long nhãn, Kỷ tử, yến sào nấu cùng với đường phèn vừa đủ. - Bài thuốc trị chứng suy nhược cơ thể: Chưng đường phèn với Long nhãn để nguội, pha với nước dùng hàng ngày. Bên cạnh đó, các bài thuốc sử dụng long nhãn còn được điều chế dưới dạng rượu thuốc, dược thiên (cháo, chè,...) và trà thảo mộc tiện lợi sử dụng hàng ngày: - Rượu thuốc long nhãn được ngâm trong 2-3 tháng có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, tăng cường sinh lý. - Cháo hạt dẻ bóc vỏ đập vụn, nấu cùng long nhãn dành cho người hay hồi hộp, nhịp tim rối loạn, đau lưng mỏi gối. - Chè dưỡng nhan nấu từ kỳ tử, long nhãn, hồng táo, nhựa đào, tuyết yến,... - Trà hương liên ẩm giúp thanh tâm an thần, lợi thủy thấp có nguyên liệu gồm long nhãn cùng hương liên, chè búp và kim liên nhỏ. Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học 2. Lưu ý khi sử dụng long nhãn Sử dụng long nhãn nên lưu ý những đối tượng phù hợp với tính chất của long nhãn. Bởi long nhãn chứa hàm lượng đường cao nên đặc biệt không phù hợp với người bị tiểu đường, thừa cân hoặc béo phì. Đặc biệt, đối với thai phụ 7 tháng đầu xuất hiện triệu chứng nóng trong, âm hỏa hư nên tránh ăn nhiều long nhãn có thể bị ra huyết, đau bụng, động thai. Y Học Cổ Truyền quan niệm “Hư thì thực, bổ thì tả”, mặc dù long nhãn có nhiều lợi ích trong chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe, nhưng để có hiệu quả tốt thì trước khi sử dụng người bệnh nên được thăm khám và tư vấn kỹ càng bởi bác sĩ chuyên môn, càng không nên tự ý gia giảm nguyên liệu thuốc. Các bài thuốc trong Đông Y thường mang tính chất tham khảo, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cụ thể, cân nhắc liều lượng thích hợp dựa trên thể trạng từng bệnh nhân. Từ lâu, long nhãn đã là loại thực phẩm quý giá với công dụng bồi bổ sức khỏe tuyệt vời. Khi kết hợp với yến sào, món ăn này càng tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng. Hàm lượng Protein, 18 loại axit amin cùng các nguyên tố đa vi lượng trong yến sào kết hợp với chất dinh dưỡng của long nhãn giúp bồi bổ cơ thể, chữa suy nhược thần kinh, căng thẳng, mất ngủ, dưỡng tim, lá lách, tốt cho dạ dày. Trẻ em ăn yến sào chưng long nhãn cao lớn, khỏe mạnh, bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho hoạt động hằng ngày của các bé. Đặc biệt, món yến sào chưng long nhãn có chứa các chất chống oxy hóa, các loại vitamin làm cho da dẻ mịn màng, tái tạo các tế bào chết, giúp các chị em thêm trẻ trung và kéo dài tuổi thọ cho người dùng. Bạn đã sẵn sàng lựa chọn sản phẩm yến sào cho cả nhà chất lượng, an toàn?  Ở Helifine.vn, chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm yến sào chất lượng và cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.  >> Có thể bạn quan tâm: Mẹo hay phân biệt tổ yến thật yến giả chỉ trong chớp mắt Yến tinh chế sợi - ăn gia đình tiết kiệm Yến chưng đường phèn với 4 loại dưới đây mới thơm ngon, bổ dưỡng nhất Phương Thùy St (HeliFine Team)  

Tác dụng của đường phèn. Đường phèn khác gì đường kính thường

Tác dụng của đường phèn. Đường phèn khác gì đường kính thường

Đường phèn là một dạng đường chưa tinh chế và được làm từ đường kết tinh, có hương vị. Đường phèn được sử dụng trong các mục đích ẩm thực và y học. Bài viết mà HeliFine chia sẻ dưới đây giúp bạn hiểu hơn về đường phèn là gì? và tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Đường phèn và tác dụng của nó đối với sức khỏe con người 1. Đường phèn là gì?  Đường phèn được làm từ dung dịch của mía và nhựa cây cọ. Loại đường cọ này được tìm thấy ở dạng mishri, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đường phèn rất giàu vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu.  Một loại vitamin quan trọng, đó là vitamin B12 cũng được tìm thấy trong mishri với hàm lượng tốt. Những dạng đường phèn nhỏ bé này được cho là một loại kẹo khá tốt cho sức khỏe. Mishri không chỉ là một chất thay thế lành mạnh hơn cho đường ăn mà còn có một số lợi ích cho sức khỏe. 2. Đường kính (đường cát trắng, đường tinh luyện...) là gì? Đường kính là những hạt nhỏ li ti màu trắng, dễ tan trong nước, có vị ngọt. Được sản xuất từ mía, đã được tẩy trắng. Loại đường này khá phổ biến và được các chị em nội trợ sử dụng như một loại gia vị chính trong việc chế biến món ăn hằng ngày. 3. Đường phèn khác gì đường kính thường? Mặc dù, đường phèn và đường cát đều có cùng một nguyên liệu sản xuất là mía nhưng công dụng, cách sử dụng và hàm lượng dinh dưỡng của 2 loại đường này là khác nhau. Đường phèn có vị ngọt dịu hơn nhiều so với đường kính thường. Từ xa xưa, dân gian ta đã có câu “Ngọt như đường cát, mát như đường phèn” là vì thế. 4. Đường phèn có tác dụng gì cho sức khỏe? Hơi thở thơm tho Nếu bạn không đánh răng hay súc miệng sau bữa ăn, vi khuẩn bên trong nướu có thể gây hôi miệng. Khi bạn tiêu thụ đường phèn sau bữa ăn, nó sẽ triệt tiêu mùi trong miệng giúp cho hơi thở thơm tho và cảm giác mát thanh trong miệng. Trị ho và đau họng Thực phẩm này có thể dùng để trị ho nếu bạn còn thắc mắc “đường phèn có tác dụng gì”. Nếu bị ho dai dẳng, hãy ngậm một ít đường phèn và từ từ nhai trong miệng. Điều này sẽ giúp bạn nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dùng đường phèn với hạt tiêu đen và bơ tinh khiết uống vào buổi tối để chữa ho cũng như các vấn đề về cổ họng. Giúp tiêu hóa tốt hơn Việc sử dụng đường phèn cũng được coi là có lợi cho việc cải thiện quá trình tiêu hóa. Đã có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi ăn đường phèn với thì là có thể cai thiện tiêu hóa. Tăng mức Hemoglobin Sự thiếu hụt hemoglobin có thể dẫn đến nhiều vấn đề như thiếu máu. Những người có nồng độ hemoglobin thấp có thể bị thiếu máu, da xanh xao, chóng mặt, mệt mỏi và các vấn đề khác liên quan đến nó. Đường phèn đã được chứng minh là rất có lợi trong việc làm giảm các vấn đề nghiêm trọng như thiếu máu. Các nhà khoa học cho biết, việc tiêu thụ đường phèn có thể giúp cải thiện nồng độ hemoglobin, cải thiện quá trình lưu thông máu và là thành phần trong một số loại thuốc dùng để điều trị bệnh thiếu máu. Hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng Nếu bạn thừa cân, việc sử dụng đường phèn có thể có lợi cho bạn. Mẹo nhỏ dành cho bạn đó là xay đường phèn với thì là. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng bột rau mùi thay vì thì là để đạt được lợi ích của đường phèn trong việc giảm cân. Tăng cường năng lượng Đường phèn là dạng đường chưa tinh chế. Một lượng sucrose tốt được tìm thấy trong đường phèn có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, dùng đường phèn với hạt thì là có lợi để ngăn tâm trạng của bạn trở nên buồn tẻ. Vì lý do này, chúng ta có thể nói rằng việc tiêu thụ đường phèn là một cách tốt để nạp năng lượng ngay lập tức. Tác dụng cầm máu Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đường phèn giúp cầm máu (xuất huyết) từ mũi hay còn gọi là  chảy máu cam. Thực ra, đường phèn có tính lạnh, nó làm mát cơ thể và tránh xa tác động của nhiệt. Hiện tượng chảy máu mũi chỉ gặp trong những ngày hè, đó là do nhiệt độ cơ thể ngày càng tăng cao. Có lợi cho não của bạn Mishri cũng được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên cho não, giúp cải thiện trí nhớ và giảm mệt mỏi về tinh thần. Bạn hãy trộn đường phèn vào sữa nóng và uống trước khi đi ngủ. Đây sẽ là một phương thuốc tự nhiên tốt để cải thiện trí nhớ. Có lợi cho phụ nữ mang thai Đường phèn với sữa nóng giúp sức khỏe tinh thần tốt, giải tỏa căng thẳng. Vì vậy, sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai thường dẫn đến tình trạng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Vì vậy, phụ nữ mang thai có thể giảm bớt những vấn đề này bằng cách uống đường phèn. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nó. Tăng lượng sữa mẹ Tal Misri (một dạng đường tự nhiên hoàn toàn không chứa hóa chất và chất tẩy trắng) được coi là hữu ích cho các bà mẹ đang cho con bú. Điều này là do nó hoạt động như một phương thuốc chữa bệnh trầm cảm và giúp tăng sữa mẹ. Bản thân chúng ít ngọt nên đường phèn không khiến cho trọng lượng của bạn tăng lên. Cho đôi mắt khỏe mạnh Đường phèn rất có lợi cho thị lực. Để ngăn ngừa các vấn đề về mắt và đục thủy tinh thể, hãy tiêu thụ đường phèn. Theo báo cáo, việc tiêu thụ thường xuyên với số lượng hạn chế không chỉ giúp cải thiện ánh sáng của mắt mà còn có thể cho kết quả tích cực trong các vấn đề như đục thủy tinh thể. Giải cảm Bằng cách ngậm phèn chua và đường phèn đã chế biến có thể giúp giải cảm. Bạn có thể làm món kẹo đường đặc biệt này tại nhà. Để làm được điều này, bạn phải xay đường và phèn với lượng bằng nhau rồi pha dung dịch với một cốc nước. 5. Đường phèn dùng để làm gì? Bạn có thể sử dụng đường phèn với các mục đích như sau: Sử dụng đường phèn như một chất làm thơm miệng với thì là. Uống với sữa nóng vào buổi tối. Sử dụng nó để tạo vị ngọt cho bất kỳ món ăn nào. Nên sử dụng đường phèn sau khi ăn sẽ có lợi hơn nhiều. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng từ 5 – 10 gam đường mỗi ngày. 6. Tác dụng phụ của đường phèn? Ăn quá nhiều bất cứ thứ gì có thể gây hại, kể cả đường phèn. Các tác dụng phụ khi ăn quá nhiều đường phèn gồm: Mặc dù kẹo đường được coi là có lợi cho quá trình tiêu hóa, nhưng nếu tiêu thụ quá mức có thể gây tác dụng ngược. Đường phèn có tác dụng giải cảm, vì vậy hãy dùng nó như một loại thuốc chữa bệnh khi cảm lạnh. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất này cũng có thể có tác động xấu đến vấn đề này. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, để tránh tác dụng phụ, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng đường phèn. Qua bài viết này, hi vọng bạn đã phần nào hiểu rõ được đường phèn là gì và những công dụng tuyệt vời của đường phèn trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng mà sử dụng đường phèn quá nhiều vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị tiểu đường. Hãy sử dụng đường phèn đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhé! Đường phèn khi kết hợp với yến sào, một món ăn chế biến hết sức đơn giản nhưng mang lại hàm lượng giá trị cực lớn cho cơ thể. Yến chưng đường phèn sẽ giúp tăng cường sức khỏe, vẻ đẹp cho bạn và cả gia đình.  Để chọn mua được yến sào chưng sẵn chất lượng với mức giá tốt, bạn đừng quên tham khảo sản phẩm Yến sào của Helifine.vn nhé! >> Có thể bạn quan tâm: Yến chưng đường phèn với 4 loại dưới đây mới thơm ngon, bổ dưỡng nhất 3 cách làm yến chưng hạt sen đơn giản mà bổ dưỡng Yến tinh chế sợi - ăn gia đình tiết kiệm Phương Thùy St (HeliFine Team)  

Tác dụng của táo đỏ

Tác dụng của táo đỏ

Táo đỏ hay còn được gọi là táo tàu, hồng táo khô là một loại thực phẩm dành cho sức khỏe. Táo đỏ sẽ được mang đi phơi hoặc sấy khô nguyên quả sau đó được đóng thành từng gói như vậy sẽ giúp bảo quản được táo đỏ lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được những lợi ích cho sức khỏe. Táo đỏ sau đó sẽ được mang đi chế biến và là nguyên liệu của nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, nó được sử dụng như một vị thuốc. Nhưng bạn có biết tác dụng của táo đỏ là gì? Mời bạn tham khảo bài viết "Tác dụng của táo đỏ" mà HeliFine chia sẻ dưới đây nhé! 1. Táo đỏ là gì? Táo đỏ hay còn gọi là hồng táo, táo tàu,… khác với táo đen (đại táo), nó được thu hái từ những quả chín đỏ mang đi phơi hoặc sấy khô. Có tên khoa học là Zizyphus sativa Mill, thuộc họ nhà Táo (Rhamnaceae). Quả táo đỏ là loại thực phẩm thiên nhiên có tác dụng bổ tỳ, tăng cường máu huyết, chống lão hóa và làm đẹp da. Đây là vị thuốc quý lâu đời trong y học cổ truyền Trung Hoa, Hàn Quốc và Việt Nam. Thường thấy nhiều trong các món chè thanh nhiệt, các món hầm thuốc Bắc bồi bổ sức khỏe, hoặc phổ biến trong các loại trà thảo dược trên thị trường. 2. Đặc điểm của táo đỏ Trái táo đỏ là dạng quả hạch có hình trứng thuôn dài và hơi lõm ở phần đầu quả. Khi còn tươi quả có màu xanh lục nhạt, vỏ trơn láng bóng, khi chín thì chuyển sang màu đỏ tươi hoặc đỏ nâu. Quả căng mọng nước, khi ăn giòn có vị ngọt, khi quả khô bề mặt vỏ sẽ nhăn lại và thịt quả ăn mềm hơn. Tuy nhiên, dù ở dạng nào thì nó cũng có hương thơm và vị ngọt đặc trưng của nó. 3. Tác dụng của  táo đỏ 3.1. Tác dụng dược lý của táo đỏ Theo y học cổ truyền, táo đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tính ôn, vị ngọt, không có độc tính nên được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Sau đây là một số tác dụng chủ yếu của quả táo đỏ: - Quả tươi hay khô đều có thể sử dụng làm món khai vị hoặc tráng miệng trong các buổi tiệc. - Bên cạnh đó, nó còn có công dụng làm kẹo, mứt táo đỏ, giấm táo hoặc các loại nước như siro, trà, nước ép hoặc rượu táo,… - Ở một số vùng tại nước Ấn Độ, quả này còn được sử dụng làm dưa chua. - Dược liệu còn có công dụng giúp bổ sung khí huyết, giúp bổ não. - Công dụng giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường thể lực, điều trị mất ngủ. - Giúp tăng cường tuần hoàn máu và tránh cảm cúm, thương hàn, giữ ấm dạ dày khi trời trở lạnh 3.2. Công dụng của táo đỏ Táo đỏ có rất nhiều công dụng tốt đối với tinh thần và trí lực đối với chúng ta. Dân gian thường hay nói: “Ngày ngày ăn táo đỏ, trẻ mãi không già”. Chính vì thế, nó không chỉ là loại quả đa công dụng khi vừa có thể chế biến món ăn, vừa có thể làm thuốc chữa các bệnh như sau: >> Công dụng của táo đỏ giúp chống dị ứng Trong một số nghiên cứu của Nhật Bản, trong quả này chứa một hàm lượng chất camp có công dụng chữa dị ứng phát ban và giãn mạch máu. Chỉ cần mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần ăn 10 quả táo. Ăn liên tục trong vòng 2 – 3 ngày sẽ thấy hiệu quả. Đồng thời, nó giúp tăng cường thu nhỏ và tạo chất nuôi dưỡng cơ tim. >> Công dụng của táo đỏ giúp ổn định huyết áp Chuẩn bị 20 quả khô cùng với 1 con gà mái tơ. Đem gà đi sơ chế vầ chặt thành từng khúc nhỏ, ướp gia vị thấm đều và mang đi hầm. Đợi đến khi, gà hầm gần chín rồi cho táo đỏ vào hầm thêm 20 phút thì tắt bếp. Chia làm 3 lần ăn trong ngày. >> Công dụng của táo đỏ bổ gan, thận Để bổ gan, thận, bạn chỉ cần ăn 10 quả táo mỗi ngày. Trong trường hợp người bệnh bị viêm gan cấp tính, sơ gan hoặc có lượng huyết thanh cao thì mỗi tối trước khi ngủ ăn canh lạc hầm táo đỏ với cách hầm như sau. Dùng táo đỏ, lạc, đường mỗi loại dùng 50g hầm cùng với 700 ml nước. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng để giúp hạ huyết thanh ở mức cân bằng. >> Công dụng của táo đỏ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư Trong quả này có chứa chất triterpenes và camp có tác dụng chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Đồng thời, ăn táo đỏ còn giúp làm đẹp da và tăng cường sức đề kháng >> Công dụng của táo đỏ điều trị mất ngủ và bổ não Sau những giờ hoạt động mệt mỏi, cơ thể cần một giấc ngủ sâu để phục hồi sức lực. Vì vậy, những người hoạt động trí óc hoặc lao động nặng nhọc hãy nên sử dụng một tách trà táo đỏ để giảm căng thẳng, ngủ sâu giấc và giúp bổ não. Bởi trong dược liệu này có chứa saponin có khả năng giúp an thần và cải thiện trí nhớ rất tốt tương tự như hạt bạch quả. >> Công dụng của táo đỏ tốt cho tim mạch Theo các chuyên gia, để có một trái tim khỏe mạch thì chúng ta nên nạp 2 – 3 quả mỗi ngày để giúp bảo vệ tim. Đồng thời, nó còn có tác dụng giúp giúp ổn định huyết áp nhờ có các chất polyphenol và các khoáng chất khác như kali, natri,… >> Tác dụng của táo đỏ giúp giảm cân Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì hãy thêm một vài quả táo vào thực đơn hàng ngày nhé. Vì nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn hiệu quả nhờ cơ chế chuyển hóa các colesterol và đường trong thức ăn. Có thể bạn chưa biết, ăn 2 quả táo đỏ trước bữa ăn 20 phút sẽ giúp bạn giảm được một lượng lớn calo và giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt. >> Tác dụng của táo đỏ giúp cải thiện hệ xương khớp Một số chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng trong táo đỏ có chứa rất nhiều các chất khoáng tốt cho xương như vitamin D, canxi, photpho. Đây đều là các chất giúp bổ sung dịch khớp và giúp cho xương chắc khỏe hơn, phòng ngừa các bệnh loãng xương ở người cao tuổi. Chỉ cần mỗi ngày, bạn ăn 1 – 2 trái táo đỏ sấy khô là đã bổ sung dưỡng chất cho xương rồi đấy! >> Tác dụng của táo đỏ giúp kháng khuẩn Đặc tính kháng khuẩn được xem là tác dụng nổi bật của táo đỏ khi nó có chứa hợp chất flavonoid. Một hợp chất có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh và gây nhiễm trùng vết thương rất tốt. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa một loại acid có tên là acid betulinic có khả năng ngăn chặn các loại virus cảm cúm rất tốt. >> Táo đỏ có tác dụng tốt cho da và tóc Táo đỏ không chỉ giúp bạn chữa bệnh mà nó còn giúp bạn làm đẹp nhờ khả năng chống oxy hóa, chống viêm giúp làm mờ vết thâm mụn, sẹo do mụn để lại, ngăn chặn nếp nhăn và bệnh chàm. Ngoài làm đẹp da, tác dụng của nó còn giúp tóc phát triển chắc khỏe, suôn mượt, kích mọc tóc, giúp tóc nhanh dài và đen hơn. Qua những thông tin trên, chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về những lợi ích sức khỏe mà táo đỏ mang lại. Tuy nhiên, sau khi sấy, lượng đường trong táo đỏ khô đã bị cô đặc. Vì thế để đảm bảo tối ưu sức khỏe, các bạn nên ăn một liều lượng táo đỏ vừa phải về vừa được bổ sung dưỡng chất một cách toàn diện vừa không gây hại ngược lại cho sức khỏe. Yến chưng táo đỏ là món ăn được coi là " mỹ thực"  vô cùng bổ dưỡng. Nhiều bà nội trợ đã lựa chọn yến chưng táo đỏ là món ăn giải nhiệt, tẩm bổ sức khỏe  cho cả gia đình. Tuy nhiên bạn có biết chưng yến với táo đỏ như thế nào để ngon hơn và giữ chọn dinh dưỡng nhất. Mời các bạn tham khảo 5 công chức yến chưng táo đỏ dưới đây nhé! >> Có thể bạn quan tâm: Thành phần của yến sào và công dụng đối với sức khỏe Yến tinh chế sợi - ăn gia đình tiết kiệm Yến thô là gì? Giá yến thô 1 lạng khoảng bao nhiêu tiền? Phương Thùy St (HeliFine Team)

Yến chưng đường phèn với 4 loại dưới đây mới thơm ngon, bổ dưỡng nhất

Yến chưng đường phèn với 4 loại dưới đây mới thơm ngon, bổ dưỡng nhất

Trong bài viết này, HeliFine sẽ cung cấp cho bạn những công thức chưng yến  đường phèn chuẩn vị ngon nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị sau đây nhé! Công thức yến chưng đường phèn ngon, tốt cho sức khỏe 1. Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn Tổ yến chưng đường phèn món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao tốt cho sức khỏe và cải thiện tình trạng lão hóa của da. Trong đó có rất nhiều cách chế biến khác nhau, dưới đây là những nguyên liệu thường được sử dụng để nấu món ăn này. Những nguyên liệu bắt buộc phải có cho món yến chưng đường phèn thơm ngon, mềm mềm, dai dai Nguyên liệu bắt buộc phải có:  Tổ yến: Được xem là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định yến chưng đường phèn của bạn có ngon không? Tổ yến thật, chất thường có màu trắng hoặc vàng da cam và không phai màu khi ngâm nước. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết chúng thông qua mùi tanh của nước biển. Đường phèn: Đây là nguyên liệu cần có để làm ra món tổ yến chưng đường. Đặc biệt với ưu điểm dễ nấu ăn và công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, kích thích khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Các nguyên liệu đi kèm khác: Hạt sen: Công dụng chính giúp chữa bệnh mất ngủ kinh niên, trị đau đầu hiệu quả và tốt cho thai nhi. Nên đây là nguyên liệu rất được mọi người ưu tiên sử dụng khi kết hợp nấu với yến chưng đường phèn.  Nhân sâm: Được xem là vị thuốc đại bổ. Bởi nó giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp da, chống lão hóa, cải thiện trí não hiệu quả, giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Táo đỏ: Giúp chống viêm hiệu quả, ngăn chặn các tế bào ung thư, kích thích hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, bảo vệ gan, chống oxy hóa và bảo vệ đường tiêu hóa. Ngoài ra, táo đỏ được còn được dùng để cải thiện giấc ngủ cho những người mất ngủ kinh niên.  2. Cách làm yến chưng đường phèn đơn giản mà bổ dưỡng Có rất nhiều cách làm yến chưng đường phèn đơn giản và bổ dưỡng Hãy cùng HeliFine tham khảo ngay những cách dưới đây nhé! 2.1 Cách làm yến chưng đường phèn với hạt sen Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 2.5gr tổ yến tinh chế, 10gr đường phèn, nước tinh khiết, 10gr hạt sen. Các cách chế biến: Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút, sau đó bạn nên dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến.  Bước 2: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến và cho hạt sen đã hấp vào. Bước 3: Đựng yến vào trong bát, đổ nước tinh khiết vào nồi sao cho ngập 1/3 chiều cao của bát để chuẩn bị chưng cách thủy. Bước 4: Đặt bát yến vào nồi chưng từ 25 phút và đường vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp. 2.2 Yến chưng đường phèn với nhân sâm Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2.5gr tổ yến tinh chế, 10gr đường phèn, nước tinh khiết, 1.8gr sâm cắt lát Hàn Quốc Các cách chế biến: Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút, sau đó đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến, để ráo.  Bước 2 : Cho Nhân Sâm vào và cho yến sạch vào tô, đổ vào 150ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy. Bước 3: Đặt bát yến vào nồi chưng từ 25 phút, tiếp đến cho đường phèn vào bát và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Bước 4: Khuấy đều rồi tắt bếp. 2.3 Cách chưng yến với táo đỏ Yến chưng đường phèn cùng táo đỏ có công dụng tốt cho hệ thần kinh, tăng sức đề kháng cho cơ thể,.. Nguyên liệu cần chuẩn bị: tai yến 10gr, táo tàu 2 quả, đường phèn 2 muỗng canh, gừng nhỏ 1 nhánh. Các cách chế biến: Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 15 phút sau đó đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến, để ráo.  Bước 2: Cho Táo đỏ và yến đã rửa sạch vào tô, đổ vào 150ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy. Bước 3: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 phút Bước 4: Cho đường và bát sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp. 2.4  Tổ yến chưng hạt chia, lá dứa Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5-10 gram yến tinh chế, hạt chia 2 muỗng cà phê, lá dứa 20 gram, 20-30 gram đường phèn. Các cách chế biến: Bước 1: Ngâm yến tinh chế vào nước khoảng 30 phút và ngâm hạt chia trong nước lạnh ngâm khoảng 15 phút cho nở đều. Bước 2: Cho phần yến đã sơ chế vào thố thủy tinh và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho tiếp đường phèn, lá dứa vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp. Bước 3: Múc yến đã chưng ra chén, cho hạt chia đã ngâm nở vào, khuấy nhẹ và đều tay là có thể thưởng thức. 3. Lưu ý khi chưng yến đường phèn giúp lưu giữ trọn vẹn dinh dưỡng Làm sao để yến chưng đường phèn giữ nguyên dinh dưỡng Hãy lưu ý ngay những điều dưới đây để giúp hương vị của món ăn yến chưng đường phèn được thơm ngon nhưng vẫn giữ được dưỡng chất.  Bạn nên ngâm tổ yến trong nước sạch sau đó tách các tổ thành nhiều sợi yến trước khi nấu. Nên cho lượng nước chiếm khoảng 70-80% bát vì khi chưng quá nhiều thì yến nở ra và làm lượng nước dâng lên trào ra ngoài. Không nên chưng yến ở nhiệt độ quá cao vì nhiệt quá cao sẽ khiến phá hủy các liên kết protein và chất xơ có trong tổ ban đầu.  Thời gian chưng yến nên từ 20 - 30 phút giúp tổ dai giòn và mềm khi ăn.   Đường chỉ được nêm vào khi yến đã chín, sau khi cho đường vào thì khuấy đều và tắt bếp Bạn nên nấu riêng từng thành phần để thưởng thức được hương vị thơm ngon của tổ yến. Bạn nên thêm 1-2 lát gừng khi chưng yến để giảm độ tanh của của tổ nguyên chất.  Tuyệt đối không được chưng yến bằng lò vi sóng vì làm như vậy sẽ phá hủy hết chất dinh dưỡng của nó.  Trên đây là các cách làm món yến chưng đường phèn đảm bảo các tiêu chí “ ngon - đủ dưỡng chất”. Bên cạnh đó HeliFine cũng chia sẻ một vài điều lưu ý trong quá trình chế biến để Yến Sào luôn thơm ngon.  >> Có thể bạn quan tâm: 3 cách làm yến chưng hạt sen đơn giản mà bổ dưỡng Top 3 thực đơn Keto giảm cân thuần Việt dễ áp dụng, hiệu quả cao Thực đơn Keto cho người bận rộn nấu siêu nhanh mà hiệu quả cao Minh Phương (HeliFine Team)

Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: