Tất cả tin tức

Cảnh báo những loại trái cây nóng gây mụn cho chị em

Cảnh báo những loại trái cây nóng gây mụn cho chị em

Hầu hết khi ăn trái cây với một lượng vừa đủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy vậy, có một số loại trái cây không nên ăn nhiều vì có thể nóng trong và nổi mụn. Dưới đây là những loại trái cây nóng gây mụn mà Helifine tổng hợp. 1. Sầu Riêng Sầu Riêng Sầu riêng được mệnh danh là "vua của các loại quả" không chỉ vì hương vị đặc biệt mà còn bởi nó chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, sầu riêng là loại trái cây mùa hè có hàm lượng chất béo và đường cao. Nếu ăn quá nhiều trong mùa hè, nó có thể gây nhiệt cho cơ thể, dẫn đến tình trạng nóng trong và nổi mụn. Những người tiêu thụ sầu riêng quá mức có nguy cơ gặp phải các vấn đề như tăng huyết áp, bốc hỏa, hay khó tiêu. 2. Vải Vải Vải là loại quả có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải có tính nóng nên bà bầu cần hạn chế, không nên bổ sung quá nhiều vào cơ thể. 3. Nhãn Nhãn Quả nhãn là loại trái cây ưa thích của nhiều người vì nó dễ dùng, ngon, ngọt, thơm,... Tuy nhiên, loại quả nhãn lại thuộc nhóm những loại trái cây nóng gây mụn. Quả nhãn là nguồn cơn dễ gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai thì nên hạn chế ăn nhãn, vì khi ăn vào, cơ thể nóng trong, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi sẽ gây ra chảy máu, đau bụng,... >> Xem thêm: Những loại trái cây không nên ăn nhiều mà có thể bạn không biết 4. Mít Mít Nhắc đến việc ănnhững loại trái cây nóng gây mụn không thể không nhắc đến trái mít. Đây là một loại trái cây gây nóng, nổi mụn nhọt tức thời. Tuy nhiên, hương vị thơm ngon của loại quả này cũng khiến nhiều người khó cưỡng lại được. Vì thế, vào mùa nóng bạn chỉ nên ăn mít với một lượng vừa phải. 5. Na Na Quả na có mùi rất thơm, vị ngọt lịm và là loại quả được nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn. Tuy nhiên, quả na được xem là một trong những loại trái cây nóng gây mụn vì gây nóng cho cơ thể. Nhiều người chỉ cần ăn vài quả cũng có thể gây mụn nhọt nếu đã bị nóng sẵn trong cơ thể. Thậm chí, nhiều người ăn na xong sẽ bị táo bón hoặc mọc mụn trên mặt. Đa số những loại quả trên chứa nhiều đường, gây nóng và gây mụn. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc cân đối khi ăn những loại quả trên để tránh gây mụn cũng như tốt hơn cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.  

Những loại trái cây không nên ăn nhiều mà có thể bạn không biết

Những loại trái cây không nên ăn nhiều mà có thể bạn không biết

Đa số chúng ta có nhận định rằng ăn trái cây thì ăn bao nhiêu cũng tốt. Đó là những nhận định sai lầm mà nhiều người nhầm tưởng. Trái cây hay bất cứ thực phẩm nào, chúng ta chỉ nên sử dụng vừa đủ. Hơn nữa, có những loại trái cây không nên ăn nhiều mà có thể bạn không biết. Dưới đây là những loại hoa quả đặc biệt không tốt nếu ăn quá nhiều, thậm chí gây tác dụng ngược 1. Nhãn Nhãn Nhãn là loại quả ngọt, có nhiều dưỡng chất tốt cho máu huyết. Tuy nhiên khi ăn nhãn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong người, nổi mụn và táo bón. Các đối tượng đặc biệt không nên ăn nhiều nhãn là người bị bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai. Vì có lượng đường cao nên người tiểu đường tuyệt đối không được ăn quá nhiều loại quả này. Còn đối với phụ nữ mang thai, có thể dẫn đến nóng trong và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.  2. Vải Vải là loại quả nổi tiếng thơm ngon, được Dương Quý Phi của Trung Quốc ưa chuộng từ xa xưa. Tuy vậy, vải là nằm trong top những loại trái cây không nên ăn nhiều. Vải Vải thiều là loại quả có hàm lượng đường quá cao nên người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, với tính nóng vốn có, vải sẽ gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu không nên ăn vải bởi nó sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Ngay cả đối với người bình thường thì ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh. >> Xem thêm: Những loại trái cây nên ăn mỗi ngày, tốt cho sức khỏe 3. Mận  Đến mùa mận đến, với hương vị chua ngọt hòa quyện với muối chấm ngon làm cho người thưởng thức ăn bao nhiêu cũng không đủ. Bên cạnh các lợi ích mà mận mang lại như chống ung thư, giảm sự hấp thụ cholesterol, tốt cho tim mạch, tăng cường sự hấp thụ chất sắt,.... Mận Nhưng ăn nhiều mận và ăn không đúng cách có thể dẫn đến tác dụng không tốt sau: Mận có độ chua, tính axit cao nên việc ăn mận vào khi đói và ăn nhiều ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Đặc biệt trong mận chứa oxalate. Chất này có thể gây cản trở hấp thụ calci trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang. 4. Xoài Xoài là loại trái cây thơm ngon, đặc sản của vùng nhiệt đới nước ta. Trong quả xoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, kali, magie và các loại vitamin nhóm B,... Xoài Tuy vậy, việc ăn quá nhiều xoài - một trong những loại trái cây không nên ăn nhiều  gây nên một số hệ lụy sau:  Làm tăng đường huyết:  xoài chứa nhiều đường, vì vậy khi chúng ta ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn xoài để kiểm soát bệnh. Dễ bị tiêu chảy: Một khẩu phần xoài chứa 3 g chất xơ, tiêu thụ nhiều chất xơ là nguyên nhân chính gây tiêu chảy. Do vậy, ăn quá nhiều xoài cũng không tốt. >> Xem thêm: Những loại trái cây tốt cho mắt, tăng cường thị lực Trên đây là danh sách những loại trái cây không nên ăn nhiều mà HeliFine tổng hợp được. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thưởng thức những loại quả trên hợp lý để vừa ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine  để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.

Những loại trái cây tốt cho mắt, tăng cường thị lực

Những loại trái cây tốt cho mắt, tăng cường thị lực

Dưới tác động của các yếu tố như ánh nắng, khói bụi và tiếp xúc với các thiết bị điện tử khiến mắt chúng ta luôn trong tình trạng mệt mỏi. Bảo vệ mắt khỏi những tác nhân trên, và bổ sung các chất tốt cho mắt là cần thiết. Những loại trái cây tốt cho mắt là lựa chọn tuyệt vời mà bạn đọc. Cũng tham khảo bài viết dưới đây của HeliFine! 1. Những dưỡng chất cần thiết cho mắt Những dưỡng chất cần thiết cho mắt Một đôi mắt khỏe mạnh, là một  đôi mắt được bảo vệ và chăm sóc kĩ càng. Theo nhiều nghiên cứu được công bố thì dưới đây là những dưỡng chất tốt cho mắt của bạn. Vitamin A : có tác dụng duy trì các tế bào cảm giác ánh sáng trong mắt. Thiếu hụt vitamin A mang lại nhiều hệ lụy cho mắt như chứng mù đêm, mắt khô hoặc bệnh mắt nghiêm trọng hơn, tùy thuộc vào mức độ thiếu hụt. Lutein và zeaxanthin: là các chất chống oxy hoá, hai chất này thường tập trung ở phần trung tâm của võng mạc. Chúng đóng vai trò như một loại kem chống nắng tự nhiên, bảo vệ mắt khỏi tác động có hại từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra các chất này còn giúp hấp thụ ánh sáng xanh, ánh sáng xanh (một loại ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình điện tử) vô cùng nguy hiểm với võng mạc. Omega 3: được tìm thấy nhiều ở võng mạc mắt. Thiếu hụt DHA có thể dẫn đến suy giảm thị lực, đặc biệt ở trẻ em. Ngoài ra thường xuyên bổ sung omega-3 cũng rất có lợi cho những người bị bệnh khô mắt. >> Xem thêm: Những loại trái cây nên ăn mỗi ngày, tốt cho sức khỏe 2. Những loại trái cây tốt cho mắt Dưới đây là những loại trái cây tốt cho mắt, chứa các dưỡng chất cho hoạt động của mắt. Những loại trái cây tốt cho mắt 2.1 Việt Quất Trong Việt Quất có chất Anthocyamins có tác dụng giảm huyết áp, giảm viêm, ngăn ngừa tốt tình trạng tắc nghẽn động mạch và cung cấp đủ oxy cho võng mạc. Do vậy, việc sử dụng Việt Quất hàng ngày có thể cải thiện sự lưu thông máu trong mắt và tăng cường thị lực.  2.2 Đu Đủ Lutein và zeaxanthin là những chất quan trọng cho mắt có nhiều trong Đu Đủ. Chúng hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên, hấp thụ ánh sáng dư thừa đi vào võng mạc. Các chất này cũng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại. 2.3 Cà Chua Cà chua Có thể nói, việc thường xuyên bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mắt một cách hiệu quả, ngăn ngừa nhiều bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Cụ thể:  Chứa lycopene - một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ võng mạc mắt khỏi tác hại của gốc tự do. Giàu vitamin C, có tác dụng tăng cường thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Rất nhiều vitamin A, hỗ trợ ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do lão hóa, một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến mất thị lực hoàn toàn. Đây thực sự là một thực phẩm rất tốt cho mắt mà mọi người nên lưu ý bổ sung thường xuyên. 2.4 Bơ Bơ là loại quả giàu omega 3, omega 6 - loại chất béo tốt có nhiều trong võng mạc của mắt, giúp nuôi dưỡng tế bào mắt, cải thiện và tăng cường thị lực. Bên cạnh đó, bơ còn chứa carotenoid và zeaxanthin giúp chống lại quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể cho người lớn tuổi.  Trên đây là những chia sẻ của HeliFine về những dưỡng chất và những loại trái cây tốt cho mắt. Vì mắt là cửa sổ tâm hồn nên hãy luôn chăm sóc, bảo vệ mắt của mình nha. Đừng quên đi khám mắt định kì nếu bạn có các bệnh về mắt. >> Xem thêm: Nên ăn trái cây nào có nhiều vitamin C nhất? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine  để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.  

Những loại trái cây nên ăn mỗi ngày, tốt cho sức khỏe

Những loại trái cây nên ăn mỗi ngày, tốt cho sức khỏe

Trái cây là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất. Hàng ngày việc bổ sung các loại trái cây vào khẩu phần ăn đặc biệt tốt. Vậy những loại trái cây nên ăn mỗi ngày nào thì tốt? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của HeliFine. 1. Vì sao nên ăn trái cây hàng ngày? Vì sao nên ăn trái cây hàng ngày Ăn trái cây hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Cụ thể như sau: Ăn các loại trái cây có hàm lượng calo thấp có thể hữu ích trong việc kiểm soát lượng calo tiêu thụ, từ đó giúp kiểm soát cân nặng. Điều này là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể. Ăn một chế độ ăn nhiều rau và trái cây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm đau tim và đột quỵ. Ăn một chế độ ăn nhiều rau và trái cây có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư. Trái cây có thể giúp tăng lượng chất xơ và kali, là những chất dinh dưỡng quan trọng mà nhiều người dùng không có đủ trong chế độ ăn uống của họ. Từ những tác dụng tuyệt vời mà trái cây mang lại cho sức khỏe được kể trên, việc thêm hoa quả vào thực đơn hàng ngày là hết sức cần thiết. >> Xem thêm: Nên ăn trái cây nào có nhiều vitamin C nhất? 2. Những loại trái cây nên ăn mỗi ngày Dưới đây là những loại trái cây nên ăn mỗi ngày, đặc biệt tốt cho sức khỏe. 2.1 Bơ Bơ Chuyên gia dinh dưỡng Amy Gorin, chủ sở hữu Trung tâm dinh dưỡng Plant Based with Amy (Mỹ), cho biết: Bơ nổi tiếng là tốt cho tim mạch vì giàu kali nên có thể giảm tác hại của natri. Bơ còn chứa nhiều chất béo tốt, chất xơ và chất chống oxy hóa lành mạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra nó có thể hỗ trợ trái tim và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. 2.2 Táo Táo Chuyên gia Mackenzie Burgess, nhà dinh dưỡng người Mỹ, cho biết táo là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, bao gồm vitamin C, quercetin và flavonoid và nhiều chất xơ. Nghiên cứu cho thấy các polyphenol trong táo có thể giúp giảm cholesterol và hỗ trợ trái tim khỏe mạnh. Nó cũng tăng cường trí não nhờ hàm lượng cao flavonol giúp giảm nguy cơ suy giảm theo tuổi tác. 2.3 Bưởi Bưởi Bưởi được đánh giá cao vì hàm lượng vitamin C cao, có đặc tính chống oxy hóa được biết đến để bảo vệ tế bào của bạn khỏi vi khuẩn và vi rút có hại. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C có lợi trong việc giúp mọi người phục hồi nhanh hơn sau cảm lạnh thông thường. Nhiều loại vitamin và khoáng chất khác có trong bưởi được biết là có lợi cho khả năng miễn dịch. Bao gồm cả vitamin A, đã được chứng minh là giúp bảo vệ chống lại chứng viêm và một số bệnh truyền nhiễm. Bưởi cũng cung cấp một lượng nhỏ vitamin B, kẽm, đồng và sắt, tất cả đều hoạt động cùng nhau trong cơ thể để thúc đẩy chức năng hệ thống miễn dịch. Chúng cũng giúp duy trì sự toàn vẹn của làn da, hoạt động như một hàng rào bảo vệ giúp kháng lại tình trạng nhiễm trùng. Trên đây là những loại trái cây nên ăn mỗi ngày mà HeliFine chia sẻ. Từ những điều tuyệt với mà hoa quả mang lại sức khỏe khi sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo và cho vào khẩu phần ăn hàng ngày. >> Xem thêm: Tổng hợp những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine  để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.  

Nên ăn trái cây nào có nhiều vitamin C nhất?

Nên ăn trái cây nào có nhiều vitamin C nhất?

Vitamin C là một hoạt chất có tác dụng quan trọng đến nhiều chức năng cũng như hoạt động của cơ thể. Có thể tổng hợp vitamin C từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt trái cây là nguồn tổng hợp an  toàn. Vậy trái cây nào có nhiều vitamin C nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của HeliFine.  1. Vitamin C có tác dụng gì? Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường. Cơ thể không thể tự sản sinh ra vitamin C và cũng không dự trữ được, nên cần bổ sung thường xuyên thông qua thực phẩm để tránh thiếu hụt.Người lớn từ 19-64 tuổi cần bổ sung tối thiểu 40mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C  có các chức năng quan trọng như: Tạo thành protein để tái tạo da, gân, dây chằng và mạch máu Chữa lành vết thương và hình thành mô sẹo Sửa chữa và duy trì sụn, xương và răng Hỗ trợ hấp thu sắt Vitamin C là một chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn chặn một số vấn đề do các gốc tự do gây ra. Sự tích tụ gốc tự do với thời gian là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lão hóa, ung thư và bệnh tim mạch. 2. Trái cây nào có nhiều vitamin C nhất? Dưới đây là những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C: 2.1 Ổi “Trái cây nào có nhiều vitamin C nhất?” thì đó chính là quả ổi. Trong loại quả này, lượng vitamin C gấp 4 lần quả cam. Cụ thể, 100g ổi sẽ cung cấp khoảng 200mg vitamin C cho cơ thể. Như vậy, ổi là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C rất cao. Ổi Ngoài vitamin C, trái cây như ổi còn chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, axit folic và các chất khoáng. Ổi cũng là loại trái cây rất giàu chất xơ, nhưng lại ít chất béo bão hòa và cholesterol, cũng như hàm lượng natri thấp. 2.2 Dâu tây Dâu tây là một loại trái cây vô cùng giàu dưỡng chất. Trong dâu tây chứa nhiều chất xơ và vitamin C, là hai chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe. Ăn 100g dâu tây sẽ cung cấp khoảng 80mg vitamin C cho cơ thể. Đây là một lượng vitamin C khá cao so với nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.Để tận dụng tối đa lợi ích của dâu tây, việc ăn trực tiếp loại trái cây này là tốt nhất. Dâu tây 2.3 Kiwi Kiwi chứa lượng vitamin C dồi dào. Chỉ cần ăn 100g kiwi, bạn sẽ hấp thụ được khoảng 70mg vitamin C.Ngoài vitamin C, kiwi còn chứa nhiều kali và các axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe. Kali giúp duy trì sự cân bằng nước, điện giải và huyết áp. Còn omega-3 thì hỗ trợ quá trình phát triển não bộ và chống viêm.Để tận dụng tối đa các dưỡng chất có trong kiwi, bạn nên ăn trái cây này tươi mới, vừa hái từ cây. Kiwi 2.4 Đu đủ Trong 100g đu đủ chứa khoảng 62mg vitamin C. Trong đu đủ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotenoid, flavonoid, vitamin A và folat. Đu đủ Đu đủ giàu chất xơ, hỗ trợ đường tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra đu đủ cũng chứa men papain – đây là một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và giúp hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu tối đa thực phẩm ăn vào cơ thể. 2.5 Cam Trong 100 g cam cung cấp khoảng 50mg vitamin C. Cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, đề kháng,phòng ngừa cảm cúm, cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ăn cả múi cam sẽ tốt hơn là chỉ uống nước ép vì cung cấp chất xơ cho cơ thể. Cam  Trên đây là những loại quả chứa nhiều vitamin C mà HeliFine đã tổng hợp lại. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm kiếm nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên  từ trái cây cũng như biết nhiều hơn về công dụng của loại vitamin này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine  để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.  

Tổng hợp những  loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn

Tổng hợp những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn

Một chế độ ăn đầy đủ các nhóm chất là rất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. Trong trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất - một trong những nhóm chất quan trọng. Nhưng không phải cứ ăn trái cây đều là tốt và ăn bao nhiêu cũng được. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, HeliFine xin được chia sẻ những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn.  1. Ăn trái cây như thế nào cho đúng ? Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu ăn trái cây không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe:   Ăn trái cây khi bụng đói: Một số loại trái cây như hồng, chuối, cam, quýt, táo... không nên ăn khi bụng đói vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Ăn trái cây ngay sau bữa ăn chính: Thói quen ăn trái cây làm tráng miệng ngay sau bữa ăn cũng không tốt, vì trái cây tiêu hóa nhanh sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa thức ăn trước đó. Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây là 30-60 phút sau bữa ăn chính. Uống nước ép thay vì ăn trái cây: Nước ép không mang lại đầy đủ giá trị dinh dưỡng như ăn trực tiếp trái cây. Ăn trái cây thay thực phẩm chủ yếu để giảm cân: Chỉ ăn trái cây sẽ thiếu protein và axit béo thiết yếu, dẫn đến suy dinh dưỡng và suy giảm chức năng tim mạch. Ăn quá nhiều trái cây: Có thể dẫn đến dư thừa đường, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ảnh hưởng đến kết quả giảm cân. Vì vậy, cần ăn trái cây đúng cách, đúng thời điểm và vừa phải để tận dụng được các lợi ích mà trái cây mang lại. >> Xem thêm: Bướu cổ nên ăn trái cây gì trong quá trình điều trị? 2. Những loại trái cây tốt cho sức khỏe 2.1 Táo Táo Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid và có nhiều lợi ích sức khỏe. Ăn nhiều táo và các thực phẩm giàu flavonoid có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tim và ung thư ruột kết. Một nghiên cứu trên hơn 56.000 người cho thấy, ăn nhiều táo và các thực phẩm giàu flavonoid sẽ làm giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, kể cả bệnh ung thư và bệnh tim. 2.2 Bơ Bơ Bơ không chỉ có vị ngon và béo, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất béo lành mạnh, kali, magie, folate, vitamin C và K1. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại trái cây béo như bơ có thể giúp hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch như béo phì, tăng đường trong máu và tăng cholesterol. 2.3 Cam Cam Cam chứa lượng lớn vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng miễn dịch, tổng hợp collagen và hấp thu sắt. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương. Các nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn các loại trái cây họ cam quýt, như cam, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và một số loại ung thư thấp hơn những người ít ăn loại trái cây này. >> Xem thêm: Giải nhiệt, đánh tan cơn nóng với top 8 loại hoa quả mát mùa hè 2.4  Việt quất Các lợi ích ấn tượng của quả việt quất đã được khoa học ghi nhận. Loại quả mọng này chứa một số chất chống oxy hóa mạnh, đặc biệt là rất giàu anthocyanins - một nhóm sắc tố thực vật chiếm tới 60% tổng số hợp chất polyphenol trong việt quất. Chỉ cần ăn một lượng vừa phải quả việt quất tươi mỗi ngày, khoảng 1/3 cốc (113 gam), cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường type 2, đồng thời chậm quá trình suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Việt quất  Trái cây rất giàu chất dinh dưỡng như chất xơ và vitamin cần thiết để duy trì sức khỏe của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng của trái cây để đạt được sức khỏe tối ưu.Mong rằng những chia sẻ trên đây của HeliFine Team về các lưu ý khi sử dụng trái cây cũng như những loại trái cây tốt cho sức khỏe có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine  để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.  

Ăn nhãn có nóng không? Có tác dụng gì khác không?

Ăn nhãn có nóng không? Có tác dụng gì khác không?

Nhãn là loại quả phổ biến ở nước ta, là loại quả có hương vị ngọt, ngon, được nhiều người ưa thích. Tuy vậy, nhiều người cho rằng ăn nhãn sẽ gây nóng, dễ nổi mụn, không nên sử dụng nhiều. Thế nên, để trả lời cho câu hỏi “ ăn nhãn có nóng không?”, cùng tham khảo bài viết dưới đây của HeliFine nhé. 1.  Ăn nhãn có nóng không? Câu trả lời là CÓ Trong y học cổ truyền Đông phương, nhãn được xem là loại trái cây có vị ngọt, tính ấm, quy kinh Tâm và Tỳ. Quả nhãn được biết đến với vị ngọt đặc trưng và mùi thơm hấp dẫn. Cùi nhãn tươi chứa nhiều nước và đường với thành phần như sau: nước 77,15%, lipid 0,13%, protein 1,47%, hợp chất nitrogen tan trong nước 20,55%, saccarose 12,25%, vitamin A, vitamin B. Như thông tin ở trên, nhãn có vị ngọt và tính ấm, quy kinh Tâm và Tỳ. Ăn nhãn quá nhiều có thể gây ra các vấn đề như nóng trong người, dễ nổi mụn, mẩn ngứa và khó chịu. Ăn nhãn có nóng không ? 2. Nhãn nóng là vậy nhưng ăn nhãn có tốt không?Câu trả lời cũng là CÓ Cạnh câu hỏi “ ăn nhãn có nóng không? “, thì rất ít người biết về công dụng của quả nhãn.Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nhãn nếu ăn với lượng hợp lý. Ăn nhãn có tốt không ? 2.1 Tăng cường khả năng tuần hoàn máu Hỗ trợ khả năng hấp thu sắt, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu. Sắt là một chất quan trọng cho sự phát triển của hồng cầu và vận chuyển oxy trong cơ thể.Giúp giảm áp lực và dễ chịu hơn cho hệ thần kinh gần tim và lá lách. Nhãn có tác dụng an thần, giúp bình tĩnh thần kinh.Bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề liên quan đến tuyến tụy. Nhãn có tính mát, giúp điều hòa hoạt động của tuyến tụy.Cải thiện sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Nhãn có chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ chức năng sinh sản và điều hòa nội tiết tố.   >> Xem thêm: Tác dụng của long nhãn   2.2 Bổ sung vitamin C cho cơ thể Quả nhãn có chứa lượng vitamin C khá cao. Vitamin C có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Ăn nhãn giúp bổ sung vitamin C, giúp đẩy mạnh quá trình sửa chữa và liền vết thương, kích thích sản xuất collagen nên có tác dụng trên cả sụn, da, cơ, xương... Bên cạnh đó vitamin C còn giúp răng và nướu chắc khỏe hơn. 2.3 Tăng cường miễn dịch Những công trình nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ quả nhãn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nhà khoa học nhận định rằng, thành phần dinh dưỡng phong phú trong nhãn giúp cơ thể sản xuất đủ số lượng tế bào bạch cầu, một trong những yếu tố then chốt trong quá trình tăng cường hệ miễn dịch. 3. Trẻ em nên ăn mấy quả nhãn mỗi ngày? Trẻ em nên ăn mấy quả nhãn mỗi ngày? Trẻ em chỉ nên ăn 100-250g nhãn mỗi ngày là đảm bảo cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết và cơ thể cũng hấp thụ hiệu quả.  Ngoài ra, nhãn có hạt trơn nên rất dễ bị nuốt vào bụng và cũng nguy hiểm như khi nuốt phải dị vật.Do đó, các bậc phụ huynh khi cho trẻ nhỏ ăn nhãn nên bóc vỏ, tách hạt rồi mới đưa cho trẻ ăn để tránh trường hợp con bị hóc hạt, có thể sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc, không được cho trẻ chạy, đùa nghịch hay nằm xuống trong khi ăn. Trên đây là những chia sẻ của HeliFine về nhãn - loại quả phổ biến tại Việt Nam. Mong rằng bài viết đã trả lời được thắc mắc của bạn đọc về “ ăn nhãn có nóng không ? “ , “còn có tác dụng gì nưa?”. Giúp bạn đọc có thể thưởng thức thứ quả ngon này mà vẫn tận dụng được những ưu điểm mà nó mang lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine  để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.  

Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: