Những loại trái cây không nên ăn nhiều mà có thể bạn không biết

Tác giả: Ngô Diễm Ngày cập nhật: 15/08/2024

Đa số chúng ta có nhận định rằng ăn trái cây thì ăn bao nhiêu cũng tốt. Đó là những nhận định sai lầm mà nhiều người nhầm tưởng. Trái cây hay bất cứ thực phẩm nào, chúng ta chỉ nên sử dụng vừa đủ. Hơn nữa, có những loại trái cây không nên ăn nhiều mà có thể bạn không biết.
Dưới đây là những loại hoa quả đặc biệt không tốt nếu ăn quá nhiều, thậm chí gây tác dụng ngược

1. Nhãn

Nhãn

Nhãn là loại quả ngọt, có nhiều dưỡng chất tốt cho máu huyết. Tuy nhiên khi ăn nhãn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong người, nổi mụn và táo bón. Các đối tượng đặc biệt không nên ăn nhiều nhãn là người bị bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai.

Vì có lượng đường cao nên người tiểu đường tuyệt đối không được ăn quá nhiều loại quả này. Còn đối với phụ nữ mang thai, có thể dẫn đến nóng trong và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. 

2. Vải

Vải là loại quả nổi tiếng thơm ngon, được Dương Quý Phi của Trung Quốc ưa chuộng từ xa xưa. Tuy vậy, vải là nằm trong top những loại trái cây không nên ăn nhiều.

Vải

Vải thiều là loại quả có hàm lượng đường quá cao nên người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, với tính nóng vốn có, vải sẽ gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa.

Những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu không nên ăn vải bởi nó sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Ngay cả đối với người bình thường thì ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.

3. Mận 

Đến mùa mận đến, với hương vị chua ngọt hòa quyện với muối chấm ngon làm cho người thưởng thức ăn bao nhiêu cũng không đủ. Bên cạnh các lợi ích mà mận mang lại như chống ung thư, giảm sự hấp thụ cholesterol, tốt cho tim mạch, tăng cường sự hấp thụ chất sắt,....

Mận

Nhưng ăn nhiều mận và ăn không đúng cách có thể dẫn đến tác dụng không tốt sau:
Mận có độ chua, tính axit cao nên việc ăn mận vào khi đói và ăn nhiều ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

Đặc biệt trong mận chứa oxalate. Chất này có thể gây cản trở hấp thụ calci trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang.

4. Xoài

Xoài là loại trái cây thơm ngon, đặc sản của vùng nhiệt đới nước ta. Trong quả xoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, kali, magie và các loại vitamin nhóm B,...

Xoài

Tuy vậy, việc ăn quá nhiều xoài - một trong những loại trái cây không nên ăn nhiều  gây nên một số hệ lụy sau: 

  • Làm tăng đường huyết:  xoài chứa nhiều đường, vì vậy khi chúng ta ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn xoài để kiểm soát bệnh.
  • Dễ bị tiêu chảy: Một khẩu phần xoài chứa 3 g chất xơ, tiêu thụ nhiều chất xơ là nguyên nhân chính gây tiêu chảy. Do vậy, ăn quá nhiều xoài cũng không tốt.


Trên đây là danh sách những loại trái cây không nên ăn nhiều mà HeliFine tổng hợp được. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thưởng thức những loại quả trên hợp lý để vừa ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine  để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: