Nên ăn trái cây nào có nhiều vitamin C nhất?

Tác giả: Ngô Diễm Ngày cập nhật: 02/08/2024

Vitamin C là một hoạt chất có tác dụng quan trọng đến nhiều chức năng cũng như hoạt động của cơ thể. Có thể tổng hợp vitamin C từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt trái cây là nguồn tổng hợp an  toàn. Vậy trái cây nào có nhiều vitamin C nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của HeliFine. 

1. Vitamin C có tác dụng gì?

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường. Cơ thể không thể tự sản sinh ra vitamin C và cũng không dự trữ được, nên cần bổ sung thường xuyên thông qua thực phẩm để tránh thiếu hụt.Người lớn từ 19-64 tuổi cần bổ sung tối thiểu 40mg vitamin C mỗi ngày.
Vitamin C  có các chức năng quan trọng như:

  • Tạo thành protein để tái tạo da, gân, dây chằng và mạch máu
  • Chữa lành vết thương và hình thành mô sẹo
  • Sửa chữa và duy trì sụn, xương và răng
  • Hỗ trợ hấp thu sắt
  • Vitamin C là một chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn chặn một số vấn đề do các gốc tự do gây ra. Sự tích tụ gốc tự do với thời gian là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lão hóa, ung thư và bệnh tim mạch.

2. Trái cây nào có nhiều vitamin C nhất?

Dưới đây là những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C:

2.1 Ổi

“Trái cây nào có nhiều vitamin C nhất?” thì đó chính là quả ổi. Trong loại quả này, lượng vitamin C gấp 4 lần quả cam. Cụ thể, 100g ổi sẽ cung cấp khoảng 200mg vitamin C cho cơ thể. Như vậy, ổi là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C rất cao.

Ổi

Ngoài vitamin C, trái cây như ổi còn chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, axit folic và các chất khoáng. Ổi cũng là loại trái cây rất giàu chất xơ, nhưng lại ít chất béo bão hòa và cholesterol, cũng như hàm lượng natri thấp.

2.2 Dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây vô cùng giàu dưỡng chất. Trong dâu tây chứa nhiều chất xơ và vitamin C, là hai chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe. Ăn 100g dâu tây sẽ cung cấp khoảng 80mg vitamin C cho cơ thể. Đây là một lượng vitamin C khá cao so với nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.Để tận dụng tối đa lợi ích của dâu tây, việc ăn trực tiếp loại trái cây này là tốt nhất.

Dâu tây

2.3 Kiwi

Kiwi chứa lượng vitamin C dồi dào. Chỉ cần ăn 100g kiwi, bạn sẽ hấp thụ được khoảng 70mg vitamin C.Ngoài vitamin C, kiwi còn chứa nhiều kali và các axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe. Kali giúp duy trì sự cân bằng nước, điện giải và huyết áp. Còn omega-3 thì hỗ trợ quá trình phát triển não bộ và chống viêm.Để tận dụng tối đa các dưỡng chất có trong kiwi, bạn nên ăn trái cây này tươi mới, vừa hái từ cây.

Kiwi

2.4 Đu đủ

Trong 100g đu đủ chứa khoảng 62mg vitamin C. Trong đu đủ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotenoid, flavonoid, vitamin A và folat.

Đu đủ

Đu đủ giàu chất xơ, hỗ trợ đường tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra đu đủ cũng chứa men papain – đây là một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và giúp hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu tối đa thực phẩm ăn vào cơ thể.

2.5 Cam

Trong 100 g cam cung cấp khoảng 50mg vitamin C. Cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, đề kháng,phòng ngừa cảm cúm, cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ăn cả múi cam sẽ tốt hơn là chỉ uống nước ép vì cung cấp chất xơ cho cơ thể.

Cam 


Trên đây là những loại quả chứa nhiều vitamin C mà HeliFine đã tổng hợp lại. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm kiếm nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên  từ trái cây cũng như biết nhiều hơn về công dụng của loại vitamin này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay với HeliFine  để được hỗ trợ. Tại HeliFine.vn, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các loại yến sào nguyên chất tự nhiên 100%, không pha trộn, không tẩm đường.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: