Tất cả tin tức

Tuần lễ Yến sào Gia đình - Tổ yến thô giảm gần 20%, chỉ còn 2,8 triệu/gr

Tuần lễ Yến sào Gia đình - Tổ yến thô giảm gần 20%, chỉ còn 2,8 triệu/gr

Tuần lễ Yến sào Gia đình từ 22/11 đến hết 30/11/2022,  nhà HeliFine ưu đãi giảm sốc gần 20% với loại Yến thô ít lông, giá chỉ còn 2.8 triệu đồng/hộp 100gram (giá gốc 3.450.000đ/gr).  Quà tặng kèm 3 loại: Táo đỏ + Đường phèn + Hạt chia & Tặng thêm nhíp nhặt sạch lông yến chuyên dụng.  HeliFine cam kết: Tất cả các loại Yến Sào Heli đều 100% là yến thật. Không tẩy trắng, không hoá chất, không độn phụ gia, không tẩm đường.  Yến thô chính là những tổ yến nguyên chất, nguyên vẹn 100% vừa được thu hái xuống, chưa qua bất kỳ một công đoạn xử lý sơ chế nào nên vẫn còn bám lẫn lông yến và tạp chất bám vào. Có 2 quy cách đóng gói: mẫu hộp yến tròn hoặc hộp yến vuông, chất lượng như nhau - Tại HeliFine.vn, các tổ yến thô được bán tới tay Quý khách hàng là những tổ yến thô đã được chọn lọc ít lông, loại bỏ các tạp chất khó làm sạch như: phân chim và những mảng bám bẩn cát, sạn,… -  Tổ yến có thể nở to ra gấp 2 - 3 lần so với kích thước ban đầu. >> Ngoài yến thô, tuần lễ Yến Sào Gia đình nhà HeliFine còn ưu đãi dòng Yến tinh chế Nhiều sợi cao cấp, giảm sâu chỉ còn 3.450.000đ/lạng (giá gốc 3.950.000đ/lạng)  - Yến sợi ăn gia đình tiết kiệm, giá giảm chỉ còn 3.150.000đ/lạng ( giá gốc 3.450.000đ/lạng) - 10 Set Yến baby chia sẵn tiện lợi cho bé, giảm chỉ còn 635.000đ/set 10 túi (Giá gốc: 750.000đ/set) ... Và nhiều ưu dãi hấp dẫn khác.  >> Xem chi tiết & Đặt mua yến tại đây: https://helifine.vn/yen-an-gia-dinh-tiet-kiem Hotline đặt hàng: 0901760008 (zalo)   

Tác dụng của Hạt sen

Tác dụng của Hạt sen

Hạt sen không chỉ đơn giản là một món chè giải khát mà còn hỗ trợ điều trị các chứng khó tiêu, cơ thể suy nhược, làm chậm quá trình lão hóa... Đặc biệt, ăn hạt sen dễ ngủ, vì trong thực phẩm này có chứa glucozit và một số chất kiềm giúp an thần. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của hạt sen mà HeliFine chia sẻ để các bạn  tham khảo nhé! 1. Hạt sen có tác dụng chống viêm Trong thành phần của hạt sen có chứa các chất kaempferol, flavonoid tự nhiên giúp kháng khuẩn, chống viêm và  nhiễm trùng. Vì vậy, nhiều bác sĩ khuyên rằng phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều hạt sen để nhanh lành vết thương. 2. Ăn hạt sen dễ ngủ Theo y học cổ truyền, ăn hạt sen dễ ngủ do trong thực phẩm này có chứa glucozit và một số chất kiềm giúp an thần, dễ ngủ. Nếu ăn hạt sen vào buổi tối, cơ thể sẽ tăng sản xuất insulin, từ đó bạn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Ngoài hạt sen, dùng tim sen pha trà uống mỗi ngày chữa mất ngủ rất hiệu quả. 3. Bồi bổ cho bà bầu và thai nhi Theo nghiên cứu, trong hạt sen có chứa lượng lớn các loại protein, do đó nếu phụ nữ mang thai sử dụng loại hạt này thì sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh. Người ta đã tính rằng trong 100gam sen tươi sẽ có 162 gam calo; 30 gam gluxit; 9,5 gam protein và 1 số vitamin nhóm A, C... Các chất dinh dưỡng này giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai và kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài công dụng ăn hạt sen dễ ngủ thì đây còn là thực phẩm rất tốt cho bà bầu và thai nhi. 4. Hạt sen giúp làm đẹp da Hạt sen có khả năng kháng viêm, giảm bã nhờn, làm thông thoáng lỗ chân lông, do đó chị em phụ nữ thường dùng loại thực phẩm này để ngăn ngừa mụn trứng cá, giữ gìn làn da mịn màng và khỏe mạnh. Đặc biệt, hạt sen cung cấp một lượng lớn gluxit, lipit, canxi, photpho và các vitamin... đây là những khoáng chất có tác dụng hiệu quả đối với việc tẩy da chết và lưu thông khí huyết, từ đó giúp da trắng sáng, mịn màng hơn. 5. Chống lão hóa da từ hạt sen Bên cạnh khả năng phục hồi da, enzyme L-isoaspartyl methyltransferase còn giúp làm chậm quá trình lão hóa thông qua việc cải tạo hệ thống protein. 6. Điều hòa cholesterol và đường huyết Trong hạt sen có lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cholesterol và đường huyết. Vì vậy, nhiều bác sĩ khuyên các bệnh nhân mắcđái tháo đường nên dùng hạt sen ít nhất 3 lần/tuần. Ngoài ra, thành phần alcaloid và isoquinoline trong tâm sen sẽ giúp mở rộng các mạch máu, từ đó hỗ trợ làm giảm huyết áp cao. Ăn hạt sen dễ ngủ, giúp điều hòa cholesterol và đường huyết, cải thiện hệ thống tiêu hóa... 7.Cải thiện hệ thống tiêu hóa từ hạt sen sấy Hiện nay, các loại thức ăn nhanh rất phổ biến khiến nhiều người bị các bệnh về đường tiêu hóa, như viêm loét dạ dày, tiêu chảy, táo bón... Tuy nhiên, các chất chống oxy hóa trong hạt sen có thể giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng bệnh. 8. Bảo vệ đường tiết niệu Khi ăn hạt sen cơ thể sẽ tăng bài tiết melamin, đặc biệt là hợp chất palmitic acid methyl ester, giúp đường tiểu thông suốt, không bị lắng cặn. Tóm lại, với nhiều tác dụng tốt trong y học mà hạt sen được sử dụng như một bài thuốc tại nhà để làm giảm vấn đề về tiêu hóa, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, cơ thể suy nhược, khó tiêu... Vì vậy, có thể chế biến nhiều món ăn từ hạt sen như nấu cháo, chè, làm gỏi,... Trong đó món yến chưng hạt sen được nhiều người yêu thích hơn cả bởi giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến đơn giản. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào làm giả, không mang lại giá trị dinh dưỡng mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vì thế, để đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng yến sào chuẩn loại 1, bạn hãy tham khảo các sản phẩm Yến sào tại Helifine.vn. >> Có thể bạn quan tâm: Set 5 viên yến baby tiện lợi cho bé Tổ yến tinh chế nhiều sợi - cao cấp 3 cách làm yến chưng hạt sen đơn giản mà bổ dưỡng Phương Thủy St (HeliFine Team)        

Tác dụng của kỳ tử

Tác dụng của kỳ tử

Là một trong những vị thuốc quý có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Kỷ tử là vị thuốc được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền để trị các bệnh về mắt, vô sinh hiếm muộn, di mộng tinh ở nam giới hay viêm dạ dày mãn tính... Có thể bạn đã từng nghe nói đến Câu Kỷ Tử và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, để hiểu rõ lợi ích cũng như cách sử dụng loại thảo dược này như thế nào thì không hẳn ai cũng rõ. Chính vì vậy, bài viết HeliFine chia sẻ hôm nay nhằm mục đích để bạn hiểu rõ hơn về vị thuốc Kỳ Tử. Bạn đừng vội bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây nhé! Câu Kỷ Tử là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong Y học cổ truyền 1. Kỷ Tử là gì? Kỷ Tử hay còn được gọi với cái tên khác là Câu Kỷ Tử, Khởi Tử, Khủ Khởi, Câu Khởi, Địa Cốt Tử… Bộ phận của cây Kỷ Tử có thể đưa vào sử dụng đó là quả khô rụng. Những trái Kỷ Tử được đưa vào làm thuốc sẽ có màu đỏ hoặc cam, bề mặt nhăn nheo. Loại thảo dược này phân bố nhiều ở Trung Quốc. Tuy nhiên trong những năm gần đây Kỷ Tử đã được ưu tiên trồng ở những vùng khí hậu lạnh phía Bắc như Hà Giang, Lào Cai, nhưng hiện số lượng vẫn còn rất ít. Các tỉnh phía Bắc nước ta đã bắt đầu trồng được Kỷ Tử 2. Thành phần có trong Câu Kỷ Tử Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, Kỷ Tử là một trong những loại vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao. Bao gồm nhiều loại khoáng chất và vitamin dồi dào như: Chất xơ, Fe, Vitamin C, ZN và hợp chất chống oxy hóa. Không những vậy, trong hạt Kỷ Tử còn có đến 8 loại axit amin thiết yếu có lợi cho cơ thể. Sử dụng Kỷ Tử sẽ cung cấp nguồn Protein thực vật dồi dào theo nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Lượng dưỡng chất trong loại hạt này còn có công dụng điều hòa lượng đường trong máu, ngăn chặn nguy cơ đái tháo đường. Trong Kỷ Tử có chứa thành phần dược chất chống oxy hóa cao 3. Những công dụng tuyệt vời của Kỷ Tử 3.1. Công dụng trong Y học cổ truyền Kỷ Tử là một vị thuốc có tính bình, vị ngọt có tác dụng hiệu quả với những triệu chứng như: - Điều trị di tinh, chứng âm huyết hư tổn. - Can thận âm hư, đau thắt lưng. - Hoa mắt, chóng mặt. - Điều hòa đường trong máu.  3.2. Công dụng trong Y Học Hiện Đại - Tăng cường chức năng sinh lý nam giới, người giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, vô sinh hiếm muộn. - Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, hạn chế tình trạng ốm vặt. - Tăng cường hoạt động chức năng của gan, phục hồi tế bào gan bị tổn thương. - Có công dụng hiệu quả trong việc điều hòa lượng đường trong máu, duy trì đường huyết ở mức ổn định, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. - Góp phần cải thiện thị lực. - Là thảo dược có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày. - Cải thiện sức khỏe, chống lại tình trạng suy nhược. - Có tác dụng giảm đau. - Giảm stress, căng thẳng và hỗ trợ điều trị trầm cảm. Sử dụng trà kỷ tử mỗi ngày đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe 4. Đối tượng nào nên và không nên sử dụng Kỷ Tử 4.1. Người nên dùng Kỷ Tử - Những ai muốn bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng sức khỏe. - Người gặp vấn đề về thị lực. - Nam giới bị suy giảm sức khỏe sinh lý. - Phụ nữ muốn cải thiện da và tóc. - Hỗ trợ giảm đau. - Chống lại những tác nhân gây ra tình trạng trầm cảm. - Hỗ trợ giảm cân. 4.2. Những đối tượng không nên sử dụng Kỷ Tử - Phụ nữ trong thời kỳ mang thai không thể sử dụng Kỷ Tử, vì loại thảo dược này khiến tử cung co bóp mạnh dễ gây sảy thai. - Phụ nữ cho con bú không nên sử dụng Kỷ Tử vì có thể làm giảm quá trình bài tiết sữa. - Người bị tiêu chảy kéo dài cần tránh sử dụng vị thuốc này. - Không sử dụng Kỷ Tử cho trẻ em dưới 5 tuổi. 5. Điều gì cần lưu ý khi sử dụng Kỷ Tử Câu Kỷ Tử có thể sản sinh tương tác với một số loại thuốc, vì vậy trước khi sử dụng loại thảo dược này bạn nên tham khảo qua ý kiến của thầy thuốc, bác sĩ có chuyên môn. Với những ai bị dị ứng phấn hoa nên xem xét lại việc sử dụng Kỷ Tử vì thảo dược sẽ có thể khiến da bạn hình thành các vết ban đỏ. Kỷ Tử khá lành tính nhưng trong quá trình sử dụng bạn không được tùy ý tăng liều lượng so với mức khuyến cáo. Vậy là bạn cũng đã biết về giá trị dinh dưỡng mà Kỳ tử mang lại rồi. Yến chưng kỳ tử là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng để bồi bổ sức khỏe và hồi phục thể chất. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào làm giả, rất nguy hại cho sức khỏe. Vì thế, để đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng yến sào chuẩn loại 1, bạn hãy tham khảo các sản phẩm Yến sào tại Helifine.vn. >> Có thể bạn quan tâm: Thành phần của yến sào và công dụng đối với sức khỏe Cách làm yến chưng saffron - "Thần dược" cho sức khỏe và nhan sắc Cách làm yến chưng hạt chia bổ dưỡng tuyệt vời Phương Thùy St (HeliFine Team)      

Tác dụng của long nhãn

Tác dụng của long nhãn

Long nhục, nhãn nhục...là những tên gọi khác của long nhãn. Để có thể bảo quản trong thời gian dài mà vẫn giữ được vị ngọt ngon của phần thịt quả sau khi tách khỏi vỏ và hạt, người ta đem cùi nhãn sấy khô tạo thành long nhãn. Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học cổ truyền và hiện đại Long nhãn tùy vào nhiệt độ sấy sẽ có độ mỏng dày không đều nhau. Vẻ ngoài thường mang màu vàng đậm hoặc nâu sẫm. Long nhãn sau sấy khô, không dính tay nhưng dẻo mềm và có vị ngọt, hương thơm nhẹ nhàng rất đặc trưng. Đối với nhiều người, việc dùng long nhãn để tăng hương vị món ăn, chè, trà thảo dược... đã trở nên vô cùng quen thuộc. Không chỉ được ưa chuộng sử dụng trong đời sống hàng ngày, long nhãn còn chứa rất nhiều dưỡng chất và là một vị thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe, chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Dưới đây là một số tác dụng của long nhãn đối với sức khỏe mà HeliFine chia sẻ để bạn đọc tham khảo: Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học  1. Tác dụng của long nhãn 1.1. Theo Y Học Hiện Đại, thành phần dược lý của long nhãn bao gồm glucose, flavoprotein, tanin, saponin, chất béo,...có tác dụng: - Chống lão hóa da và xương - Ngăn ngừa các bệnh về mắt, giảm thị lực - Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng tự nhiên, bảo vệ sức khỏe - Thúc đẩy tuần hoàn, đưa máu về các cơ quan trong cơ thể - Gia tăng độ bền, đàn hồi của mạch máu, từ đó giảm thiểu nguy cơ xuất hiện các bệnh liên quan tới tim mạch và huyết áp Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học  1.2. Trong Y Học Cổ Truyền, long nhãn mang tính ôn và ấm, tác dụng vào Tâm và Tỳ. Những lợi ích mà long nhãn đem lại là: - Bồi bổ khí huyết – Tốt máu, trị các bệnh thiếu máu và dưỡng nhan, nhu nhuận làn da - An thần định chí – An dưỡng tinh thần, trị lo âu suy nghĩ nhiều - Chủ trị trống ngực hồi hộp tim loạn nhịp - Trị các chứng bệnh chán ăn, ăn uống không tiêu khiến cơ thể mệt mỏi - Chữa suy nhược thần kinh, trí nhớ kém hoặc chứng mất ngủ thường xuyên Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học  1.3. Trong Đông Y, long nhãn có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp cùng một số loại dược liệu, tạo nên những bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác nhau. Dưới đây là một số thang thuốc tham khảo sử dụng vị thuốc long nhãn có công dụng điều trị nhất định: - Bài thuốc trị tỳ hư, tiêu chảy - công năng vận hóa của tỳ bị hư suy, bụng dạ chướng, khó tiêu: Sắc uống hàng ngày Long nhãn cùng Sinh khương. - Bài thuốc trị tâm phế, âm hư - chức năng của phế kém, tân dịch tiêu hao: Long nhãn, Kỷ tử, yến sào nấu cùng với đường phèn vừa đủ. - Bài thuốc trị chứng suy nhược cơ thể: Chưng đường phèn với Long nhãn để nguội, pha với nước dùng hàng ngày. Bên cạnh đó, các bài thuốc sử dụng long nhãn còn được điều chế dưới dạng rượu thuốc, dược thiên (cháo, chè,...) và trà thảo mộc tiện lợi sử dụng hàng ngày: - Rượu thuốc long nhãn được ngâm trong 2-3 tháng có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, tăng cường sinh lý. - Cháo hạt dẻ bóc vỏ đập vụn, nấu cùng long nhãn dành cho người hay hồi hộp, nhịp tim rối loạn, đau lưng mỏi gối. - Chè dưỡng nhan nấu từ kỳ tử, long nhãn, hồng táo, nhựa đào, tuyết yến,... - Trà hương liên ẩm giúp thanh tâm an thần, lợi thủy thấp có nguyên liệu gồm long nhãn cùng hương liên, chè búp và kim liên nhỏ. Vị thuốc long nhãn - một dược liệu quý trong y học 2. Lưu ý khi sử dụng long nhãn Sử dụng long nhãn nên lưu ý những đối tượng phù hợp với tính chất của long nhãn. Bởi long nhãn chứa hàm lượng đường cao nên đặc biệt không phù hợp với người bị tiểu đường, thừa cân hoặc béo phì. Đặc biệt, đối với thai phụ 7 tháng đầu xuất hiện triệu chứng nóng trong, âm hỏa hư nên tránh ăn nhiều long nhãn có thể bị ra huyết, đau bụng, động thai. Y Học Cổ Truyền quan niệm “Hư thì thực, bổ thì tả”, mặc dù long nhãn có nhiều lợi ích trong chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe, nhưng để có hiệu quả tốt thì trước khi sử dụng người bệnh nên được thăm khám và tư vấn kỹ càng bởi bác sĩ chuyên môn, càng không nên tự ý gia giảm nguyên liệu thuốc. Các bài thuốc trong Đông Y thường mang tính chất tham khảo, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cụ thể, cân nhắc liều lượng thích hợp dựa trên thể trạng từng bệnh nhân. Từ lâu, long nhãn đã là loại thực phẩm quý giá với công dụng bồi bổ sức khỏe tuyệt vời. Khi kết hợp với yến sào, món ăn này càng tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng. Hàm lượng Protein, 18 loại axit amin cùng các nguyên tố đa vi lượng trong yến sào kết hợp với chất dinh dưỡng của long nhãn giúp bồi bổ cơ thể, chữa suy nhược thần kinh, căng thẳng, mất ngủ, dưỡng tim, lá lách, tốt cho dạ dày. Trẻ em ăn yến sào chưng long nhãn cao lớn, khỏe mạnh, bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho hoạt động hằng ngày của các bé. Đặc biệt, món yến sào chưng long nhãn có chứa các chất chống oxy hóa, các loại vitamin làm cho da dẻ mịn màng, tái tạo các tế bào chết, giúp các chị em thêm trẻ trung và kéo dài tuổi thọ cho người dùng. Bạn đã sẵn sàng lựa chọn sản phẩm yến sào cho cả nhà chất lượng, an toàn?  Ở Helifine.vn, chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm yến sào chất lượng và cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.  >> Có thể bạn quan tâm: Mẹo hay phân biệt tổ yến thật yến giả chỉ trong chớp mắt Yến tinh chế sợi - ăn gia đình tiết kiệm Yến chưng đường phèn với 4 loại dưới đây mới thơm ngon, bổ dưỡng nhất Phương Thùy St (HeliFine Team)  

Tác dụng của đường phèn. Đường phèn khác gì đường kính thường

Tác dụng của đường phèn. Đường phèn khác gì đường kính thường

Đường phèn là một dạng đường chưa tinh chế và được làm từ đường kết tinh, có hương vị. Đường phèn được sử dụng trong các mục đích ẩm thực và y học. Bài viết mà HeliFine chia sẻ dưới đây giúp bạn hiểu hơn về đường phèn là gì? và tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Đường phèn và tác dụng của nó đối với sức khỏe con người 1. Đường phèn là gì?  Đường phèn được làm từ dung dịch của mía và nhựa cây cọ. Loại đường cọ này được tìm thấy ở dạng mishri, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đường phèn rất giàu vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu.  Một loại vitamin quan trọng, đó là vitamin B12 cũng được tìm thấy trong mishri với hàm lượng tốt. Những dạng đường phèn nhỏ bé này được cho là một loại kẹo khá tốt cho sức khỏe. Mishri không chỉ là một chất thay thế lành mạnh hơn cho đường ăn mà còn có một số lợi ích cho sức khỏe. 2. Đường kính (đường cát trắng, đường tinh luyện...) là gì? Đường kính là những hạt nhỏ li ti màu trắng, dễ tan trong nước, có vị ngọt. Được sản xuất từ mía, đã được tẩy trắng. Loại đường này khá phổ biến và được các chị em nội trợ sử dụng như một loại gia vị chính trong việc chế biến món ăn hằng ngày. 3. Đường phèn khác gì đường kính thường? Mặc dù, đường phèn và đường cát đều có cùng một nguyên liệu sản xuất là mía nhưng công dụng, cách sử dụng và hàm lượng dinh dưỡng của 2 loại đường này là khác nhau. Đường phèn có vị ngọt dịu hơn nhiều so với đường kính thường. Từ xa xưa, dân gian ta đã có câu “Ngọt như đường cát, mát như đường phèn” là vì thế. 4. Đường phèn có tác dụng gì cho sức khỏe? Hơi thở thơm tho Nếu bạn không đánh răng hay súc miệng sau bữa ăn, vi khuẩn bên trong nướu có thể gây hôi miệng. Khi bạn tiêu thụ đường phèn sau bữa ăn, nó sẽ triệt tiêu mùi trong miệng giúp cho hơi thở thơm tho và cảm giác mát thanh trong miệng. Trị ho và đau họng Thực phẩm này có thể dùng để trị ho nếu bạn còn thắc mắc “đường phèn có tác dụng gì”. Nếu bị ho dai dẳng, hãy ngậm một ít đường phèn và từ từ nhai trong miệng. Điều này sẽ giúp bạn nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dùng đường phèn với hạt tiêu đen và bơ tinh khiết uống vào buổi tối để chữa ho cũng như các vấn đề về cổ họng. Giúp tiêu hóa tốt hơn Việc sử dụng đường phèn cũng được coi là có lợi cho việc cải thiện quá trình tiêu hóa. Đã có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi ăn đường phèn với thì là có thể cai thiện tiêu hóa. Tăng mức Hemoglobin Sự thiếu hụt hemoglobin có thể dẫn đến nhiều vấn đề như thiếu máu. Những người có nồng độ hemoglobin thấp có thể bị thiếu máu, da xanh xao, chóng mặt, mệt mỏi và các vấn đề khác liên quan đến nó. Đường phèn đã được chứng minh là rất có lợi trong việc làm giảm các vấn đề nghiêm trọng như thiếu máu. Các nhà khoa học cho biết, việc tiêu thụ đường phèn có thể giúp cải thiện nồng độ hemoglobin, cải thiện quá trình lưu thông máu và là thành phần trong một số loại thuốc dùng để điều trị bệnh thiếu máu. Hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng Nếu bạn thừa cân, việc sử dụng đường phèn có thể có lợi cho bạn. Mẹo nhỏ dành cho bạn đó là xay đường phèn với thì là. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng bột rau mùi thay vì thì là để đạt được lợi ích của đường phèn trong việc giảm cân. Tăng cường năng lượng Đường phèn là dạng đường chưa tinh chế. Một lượng sucrose tốt được tìm thấy trong đường phèn có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, dùng đường phèn với hạt thì là có lợi để ngăn tâm trạng của bạn trở nên buồn tẻ. Vì lý do này, chúng ta có thể nói rằng việc tiêu thụ đường phèn là một cách tốt để nạp năng lượng ngay lập tức. Tác dụng cầm máu Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đường phèn giúp cầm máu (xuất huyết) từ mũi hay còn gọi là  chảy máu cam. Thực ra, đường phèn có tính lạnh, nó làm mát cơ thể và tránh xa tác động của nhiệt. Hiện tượng chảy máu mũi chỉ gặp trong những ngày hè, đó là do nhiệt độ cơ thể ngày càng tăng cao. Có lợi cho não của bạn Mishri cũng được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên cho não, giúp cải thiện trí nhớ và giảm mệt mỏi về tinh thần. Bạn hãy trộn đường phèn vào sữa nóng và uống trước khi đi ngủ. Đây sẽ là một phương thuốc tự nhiên tốt để cải thiện trí nhớ. Có lợi cho phụ nữ mang thai Đường phèn với sữa nóng giúp sức khỏe tinh thần tốt, giải tỏa căng thẳng. Vì vậy, sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai thường dẫn đến tình trạng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Vì vậy, phụ nữ mang thai có thể giảm bớt những vấn đề này bằng cách uống đường phèn. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nó. Tăng lượng sữa mẹ Tal Misri (một dạng đường tự nhiên hoàn toàn không chứa hóa chất và chất tẩy trắng) được coi là hữu ích cho các bà mẹ đang cho con bú. Điều này là do nó hoạt động như một phương thuốc chữa bệnh trầm cảm và giúp tăng sữa mẹ. Bản thân chúng ít ngọt nên đường phèn không khiến cho trọng lượng của bạn tăng lên. Cho đôi mắt khỏe mạnh Đường phèn rất có lợi cho thị lực. Để ngăn ngừa các vấn đề về mắt và đục thủy tinh thể, hãy tiêu thụ đường phèn. Theo báo cáo, việc tiêu thụ thường xuyên với số lượng hạn chế không chỉ giúp cải thiện ánh sáng của mắt mà còn có thể cho kết quả tích cực trong các vấn đề như đục thủy tinh thể. Giải cảm Bằng cách ngậm phèn chua và đường phèn đã chế biến có thể giúp giải cảm. Bạn có thể làm món kẹo đường đặc biệt này tại nhà. Để làm được điều này, bạn phải xay đường và phèn với lượng bằng nhau rồi pha dung dịch với một cốc nước. 5. Đường phèn dùng để làm gì? Bạn có thể sử dụng đường phèn với các mục đích như sau: Sử dụng đường phèn như một chất làm thơm miệng với thì là. Uống với sữa nóng vào buổi tối. Sử dụng nó để tạo vị ngọt cho bất kỳ món ăn nào. Nên sử dụng đường phèn sau khi ăn sẽ có lợi hơn nhiều. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng từ 5 – 10 gam đường mỗi ngày. 6. Tác dụng phụ của đường phèn? Ăn quá nhiều bất cứ thứ gì có thể gây hại, kể cả đường phèn. Các tác dụng phụ khi ăn quá nhiều đường phèn gồm: Mặc dù kẹo đường được coi là có lợi cho quá trình tiêu hóa, nhưng nếu tiêu thụ quá mức có thể gây tác dụng ngược. Đường phèn có tác dụng giải cảm, vì vậy hãy dùng nó như một loại thuốc chữa bệnh khi cảm lạnh. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất này cũng có thể có tác động xấu đến vấn đề này. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, để tránh tác dụng phụ, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng đường phèn. Qua bài viết này, hi vọng bạn đã phần nào hiểu rõ được đường phèn là gì và những công dụng tuyệt vời của đường phèn trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng mà sử dụng đường phèn quá nhiều vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị tiểu đường. Hãy sử dụng đường phèn đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhé! Đường phèn khi kết hợp với yến sào, một món ăn chế biến hết sức đơn giản nhưng mang lại hàm lượng giá trị cực lớn cho cơ thể. Yến chưng đường phèn sẽ giúp tăng cường sức khỏe, vẻ đẹp cho bạn và cả gia đình.  Để chọn mua được yến sào chưng sẵn chất lượng với mức giá tốt, bạn đừng quên tham khảo sản phẩm Yến sào của Helifine.vn nhé! >> Có thể bạn quan tâm: Yến chưng đường phèn với 4 loại dưới đây mới thơm ngon, bổ dưỡng nhất 3 cách làm yến chưng hạt sen đơn giản mà bổ dưỡng Yến tinh chế sợi - ăn gia đình tiết kiệm Phương Thùy St (HeliFine Team)  

Tác dụng của táo đỏ

Tác dụng của táo đỏ

Táo đỏ hay còn được gọi là táo tàu, hồng táo khô là một loại thực phẩm dành cho sức khỏe. Táo đỏ sẽ được mang đi phơi hoặc sấy khô nguyên quả sau đó được đóng thành từng gói như vậy sẽ giúp bảo quản được táo đỏ lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được những lợi ích cho sức khỏe. Táo đỏ sau đó sẽ được mang đi chế biến và là nguyên liệu của nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, nó được sử dụng như một vị thuốc. Nhưng bạn có biết tác dụng của táo đỏ là gì? Mời bạn tham khảo bài viết "Tác dụng của táo đỏ" mà HeliFine chia sẻ dưới đây nhé! 1. Táo đỏ là gì? Táo đỏ hay còn gọi là hồng táo, táo tàu,… khác với táo đen (đại táo), nó được thu hái từ những quả chín đỏ mang đi phơi hoặc sấy khô. Có tên khoa học là Zizyphus sativa Mill, thuộc họ nhà Táo (Rhamnaceae). Quả táo đỏ là loại thực phẩm thiên nhiên có tác dụng bổ tỳ, tăng cường máu huyết, chống lão hóa và làm đẹp da. Đây là vị thuốc quý lâu đời trong y học cổ truyền Trung Hoa, Hàn Quốc và Việt Nam. Thường thấy nhiều trong các món chè thanh nhiệt, các món hầm thuốc Bắc bồi bổ sức khỏe, hoặc phổ biến trong các loại trà thảo dược trên thị trường. 2. Đặc điểm của táo đỏ Trái táo đỏ là dạng quả hạch có hình trứng thuôn dài và hơi lõm ở phần đầu quả. Khi còn tươi quả có màu xanh lục nhạt, vỏ trơn láng bóng, khi chín thì chuyển sang màu đỏ tươi hoặc đỏ nâu. Quả căng mọng nước, khi ăn giòn có vị ngọt, khi quả khô bề mặt vỏ sẽ nhăn lại và thịt quả ăn mềm hơn. Tuy nhiên, dù ở dạng nào thì nó cũng có hương thơm và vị ngọt đặc trưng của nó. 3. Tác dụng của  táo đỏ 3.1. Tác dụng dược lý của táo đỏ Theo y học cổ truyền, táo đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tính ôn, vị ngọt, không có độc tính nên được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Sau đây là một số tác dụng chủ yếu của quả táo đỏ: - Quả tươi hay khô đều có thể sử dụng làm món khai vị hoặc tráng miệng trong các buổi tiệc. - Bên cạnh đó, nó còn có công dụng làm kẹo, mứt táo đỏ, giấm táo hoặc các loại nước như siro, trà, nước ép hoặc rượu táo,… - Ở một số vùng tại nước Ấn Độ, quả này còn được sử dụng làm dưa chua. - Dược liệu còn có công dụng giúp bổ sung khí huyết, giúp bổ não. - Công dụng giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường thể lực, điều trị mất ngủ. - Giúp tăng cường tuần hoàn máu và tránh cảm cúm, thương hàn, giữ ấm dạ dày khi trời trở lạnh 3.2. Công dụng của táo đỏ Táo đỏ có rất nhiều công dụng tốt đối với tinh thần và trí lực đối với chúng ta. Dân gian thường hay nói: “Ngày ngày ăn táo đỏ, trẻ mãi không già”. Chính vì thế, nó không chỉ là loại quả đa công dụng khi vừa có thể chế biến món ăn, vừa có thể làm thuốc chữa các bệnh như sau: >> Công dụng của táo đỏ giúp chống dị ứng Trong một số nghiên cứu của Nhật Bản, trong quả này chứa một hàm lượng chất camp có công dụng chữa dị ứng phát ban và giãn mạch máu. Chỉ cần mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần ăn 10 quả táo. Ăn liên tục trong vòng 2 – 3 ngày sẽ thấy hiệu quả. Đồng thời, nó giúp tăng cường thu nhỏ và tạo chất nuôi dưỡng cơ tim. >> Công dụng của táo đỏ giúp ổn định huyết áp Chuẩn bị 20 quả khô cùng với 1 con gà mái tơ. Đem gà đi sơ chế vầ chặt thành từng khúc nhỏ, ướp gia vị thấm đều và mang đi hầm. Đợi đến khi, gà hầm gần chín rồi cho táo đỏ vào hầm thêm 20 phút thì tắt bếp. Chia làm 3 lần ăn trong ngày. >> Công dụng của táo đỏ bổ gan, thận Để bổ gan, thận, bạn chỉ cần ăn 10 quả táo mỗi ngày. Trong trường hợp người bệnh bị viêm gan cấp tính, sơ gan hoặc có lượng huyết thanh cao thì mỗi tối trước khi ngủ ăn canh lạc hầm táo đỏ với cách hầm như sau. Dùng táo đỏ, lạc, đường mỗi loại dùng 50g hầm cùng với 700 ml nước. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng để giúp hạ huyết thanh ở mức cân bằng. >> Công dụng của táo đỏ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư Trong quả này có chứa chất triterpenes và camp có tác dụng chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Đồng thời, ăn táo đỏ còn giúp làm đẹp da và tăng cường sức đề kháng >> Công dụng của táo đỏ điều trị mất ngủ và bổ não Sau những giờ hoạt động mệt mỏi, cơ thể cần một giấc ngủ sâu để phục hồi sức lực. Vì vậy, những người hoạt động trí óc hoặc lao động nặng nhọc hãy nên sử dụng một tách trà táo đỏ để giảm căng thẳng, ngủ sâu giấc và giúp bổ não. Bởi trong dược liệu này có chứa saponin có khả năng giúp an thần và cải thiện trí nhớ rất tốt tương tự như hạt bạch quả. >> Công dụng của táo đỏ tốt cho tim mạch Theo các chuyên gia, để có một trái tim khỏe mạch thì chúng ta nên nạp 2 – 3 quả mỗi ngày để giúp bảo vệ tim. Đồng thời, nó còn có tác dụng giúp giúp ổn định huyết áp nhờ có các chất polyphenol và các khoáng chất khác như kali, natri,… >> Tác dụng của táo đỏ giúp giảm cân Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì hãy thêm một vài quả táo vào thực đơn hàng ngày nhé. Vì nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn hiệu quả nhờ cơ chế chuyển hóa các colesterol và đường trong thức ăn. Có thể bạn chưa biết, ăn 2 quả táo đỏ trước bữa ăn 20 phút sẽ giúp bạn giảm được một lượng lớn calo và giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt. >> Tác dụng của táo đỏ giúp cải thiện hệ xương khớp Một số chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng trong táo đỏ có chứa rất nhiều các chất khoáng tốt cho xương như vitamin D, canxi, photpho. Đây đều là các chất giúp bổ sung dịch khớp và giúp cho xương chắc khỏe hơn, phòng ngừa các bệnh loãng xương ở người cao tuổi. Chỉ cần mỗi ngày, bạn ăn 1 – 2 trái táo đỏ sấy khô là đã bổ sung dưỡng chất cho xương rồi đấy! >> Tác dụng của táo đỏ giúp kháng khuẩn Đặc tính kháng khuẩn được xem là tác dụng nổi bật của táo đỏ khi nó có chứa hợp chất flavonoid. Một hợp chất có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh và gây nhiễm trùng vết thương rất tốt. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa một loại acid có tên là acid betulinic có khả năng ngăn chặn các loại virus cảm cúm rất tốt. >> Táo đỏ có tác dụng tốt cho da và tóc Táo đỏ không chỉ giúp bạn chữa bệnh mà nó còn giúp bạn làm đẹp nhờ khả năng chống oxy hóa, chống viêm giúp làm mờ vết thâm mụn, sẹo do mụn để lại, ngăn chặn nếp nhăn và bệnh chàm. Ngoài làm đẹp da, tác dụng của nó còn giúp tóc phát triển chắc khỏe, suôn mượt, kích mọc tóc, giúp tóc nhanh dài và đen hơn. Qua những thông tin trên, chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về những lợi ích sức khỏe mà táo đỏ mang lại. Tuy nhiên, sau khi sấy, lượng đường trong táo đỏ khô đã bị cô đặc. Vì thế để đảm bảo tối ưu sức khỏe, các bạn nên ăn một liều lượng táo đỏ vừa phải về vừa được bổ sung dưỡng chất một cách toàn diện vừa không gây hại ngược lại cho sức khỏe. Yến chưng táo đỏ là món ăn được coi là " mỹ thực"  vô cùng bổ dưỡng. Nhiều bà nội trợ đã lựa chọn yến chưng táo đỏ là món ăn giải nhiệt, tẩm bổ sức khỏe  cho cả gia đình. Tuy nhiên bạn có biết chưng yến với táo đỏ như thế nào để ngon hơn và giữ chọn dinh dưỡng nhất. Mời các bạn tham khảo 5 công chức yến chưng táo đỏ dưới đây nhé! >> Có thể bạn quan tâm: Thành phần của yến sào và công dụng đối với sức khỏe Yến tinh chế sợi - ăn gia đình tiết kiệm Yến thô là gì? Giá yến thô 1 lạng khoảng bao nhiêu tiền? Phương Thùy St (HeliFine Team)

Yến xơ mướp là gì? Giá rẻ có chất lượng không?

Yến xơ mướp là gì? Giá rẻ có chất lượng không?

Một tổ yến sào được cấu tạo từ 3 bộ phận chính là sợi yến, chân yến và xơ mướp. Vậy yến xơ mướp là gì và giá thành của nó như thế nào, bạn đã biết chưa? Cùng HeliFine tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây nhé! 1. Yến xơ mướp là gì? Một quả mướp khi già đi thì trong ruột nó sẽ hóa xơ, đó chính là xơ mướp. Còn trong một tổ yến, xơ mướp hay còn gọi là phần bụng trong của tổ yến, có hình dạng nhiều sợi nhỏ như sợi chỉ liên kết chồng chéo lên nhau, tạo thành một tấm nệm êm ái cho việc đẻ, ấp trứng và là nơi chim yến con sinh sống.  Yến xơ mướp là phần bụng bên trong của một tổ yến Trong quá trình gia công, tinh chế tổ yến, phần xơ mướp yến thường được tách ra để làm sạch lông, bụi bẩn và các tạp chất, sau đó đắp thành các viên yến có hình dạng khác nhau, hoặc dùng làm lớp lót dưới của một khuôn tai yến tinh chế, rồi mang đi sấy khô.  Yến xơ mướp được ít khi được dùng để đắp thành tổ một tổ yến tinh chế như các loại yến khác bởi chúng chỉ là những vụn yến nhỏ, sợi ngắn nên sẽ không được đẹp mắt.  2. Hàm lượng dinh dưỡng trong yến xơ mướp có tốt như các loại yến khác? Cùng từ một tổ yến mà, yến xơ mướp cũng có giá trị dinh dưỡng tương tự như các phần khác của một tổ yến như sợi yến, chân yến, chỉ là xơ mướp yến là dạng sợ ngắn vụn, nên hình dáng không được đẹp mắt, và khi ăn không có sợi dai như yến tinh chế sợi hoặc chân yến mà thôi.  Xơ mướp yến cũng giúp cải thiện sức khỏe cho nhiều đối tượng, từ trẻ em, người cao tuổi đến phụ nữ mang thai. Những tác dụng của yến sào dưới đây sẽ xứng đáng để bạn sẵn sàng chi tiền cho món ăn này:  Hỗ trợ điều trị xương khớp: Trong yến chứa estradiol có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, ngăn ngừa loãng xương.  Tăng cường trí nhớ và sự tập trung của não bộ Hỗ trợ các bệnh lý tiểu đường Giúp ngăn ngừa các nếp nhăn, làm sáng da, dưỡng ẩm và chống lão hóa. Thúc đẩy tiêu hóa và đốt cháy lượng mỡ dư thừa để giảm cân, giảm mỡ 3. Yến xơ mướp giá bao nhiêu? Nhiều người lo lắng yến xơ mướp giá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy nhé!  Mặc dù công dụng tương tự như các loại yến khác nhưng yến xơ mướp tinh chế lại có giá “dễ thở” hơn rất nhiều do có tính thẩm mỹ thấp vì đã bị vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ. Hiện nay, giá yến xơ mướp tinh chế trên thị trường dao động trong khoảng từ 2.500.000 - 3.500.000 đồng/100g.  Yến xơ mướp là loại yến giá rẻ, tiết kiệm kinh tế rất nhiều cho gia đình bạn đấy.  Yến xơ mướp có giá thành rẻ hơn các loại yến khác 4. Cách phân biệt xơ mướp yến thật và giả Với những giá trị mà yến xơ mướp mang lại, nên các hành vi làm giả ngày càng nhiều khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn lựa, sợ mua phải hàng kém chất lượng. Thông thường với tổ yến thô, người ta thường hay trộn thêm mủ trôm, nấm tuyết, thậm chí là cả lông chim để làm tăng khối lượng của yến. Còn đối với xơ mướp yến tinh chế, các cơ sở chỉ cần phủ phủ một lớp phụ gia lên trên yến như đường, muối, bột mì hoặc chất kết dính, rất khó phân biệt bằng mắt thường để qua mặt khách hàng.  Sau đây là một vài cách giúp bạn phân biệt yến xơ mướp thật và giả đơn giản, dễ hiểu: Về hình thức Yến xơ mướp thật thường dễ vỡ, không có độ dẻo, dù để lâu ngoài không khí thì yến cũng không mất đi độ giòn của nó. Trong khi đó, yến xơ mướp giả lại thường có độ dẻo cao, rất khó vỡ, trông khá cứng và bóng bẩy Về độ đàn hồi. Khi mua hàng, hãy thử bóp nhẹ miếng xơ mướp yến, nếu có vụn rớt xuống thì là yến thật. Ngược lại, yến xơ mướp giả sẽ mềm, lúc bóp nhẹ lại không có vụn rơi xuống và có phần hơi ẩm. Về mùi hương  Nếu là yến xơ mướp thật thì sẽ có mùi tanh nhẹ còn nếu có mùi tanh nồng của lòng trắng trứng hoặc không có mùi tanh do đã tẩm đường hoặc muối thì có thể đó là yến xơ mướp giả. 5. Đừng nhầm lẫn yến xơ mướp với yến vụn nha các bạn Yến xơ mướp là yến xơ mướp. Còn yến vụn là loại khác, đừng nhầm lẫn nha các bạn.  Khi vực miền Trung & miền Nam, mọi người còn gọi yến xơ mướp là bể vụn lớn. Hiểu nôm na thì có nghĩa là sợi yến xơ mướp vần còn nhìn thấy những sợi xơ mướp, vẫn còn lớn và dài hơn yến vụn một chút đó các bạn. Bởi vậy, giá thành yến xơ mướp cũng nhỉnh (cao) hơn yến vụn chút luôn. Còn yến vụn thì đúng nghĩa là vụn luôn, không có một chút sợi nào. Toàn bộ là những "hạt" yến gãy vụn trong quá trình chà sát, rửa và tinh chế yến. Những "hạt" yến này, sau đó được đắp lại vào trong khuôn, thường được làm thành những viên nhỏ vừa cho một bữa ăn. Thường thấy nhất là loại yến viên baby.  Hy vọng những thông tin của bài viết trên đã giải đáp những câu hỏi liên quan đến yến xơ mướp là gì. Để lựa chọn được yến xơ mướp chất lượng, không thể không kể đến nhà Helifine.vn - đơn vị uy tín hàng đầu về phân phối các sản phẩm yến sào nguyên chất và các loại quà tặng yến sào chất lượng mà lại có giá tốt nhấty trên thị trường hiện nay.  >> Có thể bạn quan tâm: Yến huyết là gì? Giá "đắt cắt cổ" còn không có để mua Thực đơn thanh lọc cơ thể 7 ngày giúp giảm cân an toàn Thực đơn giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả trong 7 ngày Sương Lê (HeliFine Team)  

Yến huyết là gì? Giá "đắt cắt cổ" còn không có để mua

Yến huyết là gì? Giá "đắt cắt cổ" còn không có để mua

Yến huyết là loại yến sào có giá trị cao nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết yến huyết là gì và giá thành của nó như thế nào. Hãy cùng HeliFine tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé! 1. Yến huyết là gì? "Yến huyết hay huyết yến là gì?" - là câu hỏi mà nhiều thắc mắc. Yến huyết (hay còn gọi là yến đỏ) là loại yến quý hiếm với màu đỏ đặc trưng.  Một số người cho rằng, huyết yến là do có sự pha trộn của nước bọt và máu của chim yến trong quá trình xây tổ. Số khác lại cho rằng, trong quá trình làm tổ, chim yến già ho ra máu nên mới được gọi là yến đỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, máu của chim yến khi cứng lại thì sẽ có màu đen chứ không phải màu đỏ! Theo nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng: màu đỏ của yến huyết được tạo thành là do sự tương tác bức tường trong hang động và sự hấp thụ các chất khoáng tự nhiên nên tổ yến có màu đỏ.  Yến huyết là loại yến cực kỳ quý hiếm và rất khó tìm thấy trong tự nhiên. Vì để có được một tổ yến huyết chất lượng thì những chú chim yến cần phải sống ở nơi có nguồn thức ăn nhiều dinh dưỡng, khoáng chất, cộng với độ ẩm và nhiệt độ phù hợp; chưa kể sự tương tác giữa bức tường hang động và các khoáng chất này là hoàn toàn tự nhiên, bản thân những người nuôi yến cũng không hề biết quy luật hay "công thức" của nó là gì, để tác động mà tạo nên huyết yến.  Yến huyết là yến có màu đỏ như máu 2. Huyết yến giá bao nhiêu? Vì sự quý hiếm và những công dụng tuyệt vời mà yến huyết mang lại nên chúng mang giá trị kinh tế rất lớn cho người nuôi yến. Hiện nay, huyết yến có giá bán rất cao nhưng còn không có hàng để mua. Bạn có thể tham khảo giá bán năm 2022 tại thị trường Việt Nam dưới đây:  Yến huyết tinh chế (đã được sơ chế sạch lông và sấy khô): Có giá dao động trong khoảng 20.000.000 - 30.000.000/100gr. Yến huyết thô (huyết yến nguyên chất, chưa qua chế biến): Có giá dao động trong khoảng 15.000.000 - 18.000.000/100gr. Yến huyết tự nhiên được khai thác từ các hang động: Có giá dao động trong khoảng 25.000.000 - 35.000.000/100gr. 3. Vì sao giá cao "cắt cổ" mà người người vẫn săn lùng huyết yến? Yến huyết là loại yến có giá đắt “cắt cổ” nhưng chúng vẫn được người tiêu dùng “săn lùng” nhiều có thể bởi vì hai lý do chính sau đây: 3.1. Hiếm nên quý! Không phải con chim yến nào cũng làm ra được tổ yến huyết. Cũng không phải tác động nào từ con người cũng khiến chim yến làm ra tổ huyết yến được. Bởi vậy, yến huyết rất khó tìm thấy trong tự nhiên. Nói hơi quá lên thì là "đôi khi có tiền, chưa chắc bạn đã mua đc huyết yến". Thực chất, khi mới hình thành huyết yến vẫn có màu trắng như các loại yến khác. Nhưng dưới tác động của nhiều yếu tố khác như độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ,... qua thời gian dài (khoảng 2 - 3 tháng) nên mới có được tổ yến huyết màu đỏ.  Trong quá trình này, chúng sẽ sản sinh ra các chất mới có tác dụng cực tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà huyết yến có giá trị cao và rất quý hiếm, khó tìm mua. 3.2. Yến huyết được cho là "thần dược" đối với sức khoẻ con người Vì thành phần có trong yến huyết chứa nhiều khoáng chất từ thiên nhiên và không chứa chất béo nên những công dụng mà chúng mang lại cho sức khỏe thì không thể nào kể hết. Một số công dụng tuyệt vời của yến huyết như:  Yến huyết chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Huyết yến chứa đến 18 loại axit amin, 7 loại đường (carbohydrat) thiết yếu và hơn 30 nguyên tố vi lượng, cùng hàm lượng protein cao  nên có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.  Yến huyết giúp giảm các triệu chứng nhức mỏi xương khớp ở người già và còn giúp tăng chiều cao, giúp xương chắc khỏe cho trẻ em Tổ yến huyết giúp tăng sức đề kháng để chống chọi lại với bệnh tật và bổ sung các dinh dưỡng cần thiết Yến huyết chứa nhiều chất Valine có tác dụng giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường và bệnh xơ vữa động mạch,... Yến huyết là thực phẩm tuyệt vời cho cánh mày râu bởi chúng chứa tới chứa chất L-Arginine có tác dụng điều trị tình trạng rối loạn sự ham muốn và cả việc điều hòa chức năng tình dục Huyết yến không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn đem lại lợi ích sức khỏe lớn lao cho con người. Bất kỳ độ tuổi nào (người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai,...) đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên tham khảo lời khuyên của các chuyên gia để có thể sử dụng đúng cách. Tránh sử dụng yến huyết quá nhiều hoặc không đúng thời gian khiến hiệu quả bị giảm đi, thậm chí gây ra tác dụng ngược. 4. Lưu ý yến huyết giả và thật Khó có thể phân biệt yến huyết giả hay thật bằng mắt thường Bởi yến huyết có giá trị kinh tế rất cao nên trong thị trường luôn thường xuất hiện những chiêu trò bán “yến huyết giả” bởi lòng tham của người kinh doanh.  Theo những chuyên về yến, tổ yến có màu khác nhau có thể do lỗi kỹ thuật. Nếu nhà nuôi yến sử dụng gỗ bạch tùng để làm nhà yến thì tổ màu vàng, cam hoặc hồng. Hoặc nơi các vị trí đóng đinh vít bằng kim loại lâu ngày bị gỉ sắt nên sẽ nhiễm vào tổ yến, khiến nó có màu đỏ. Giới kinh doanh còn có cách làm giả tổ yến huyết như sử dụng phân chim yến hòa với nước rồi cho vào thùng xốp, phía bên trên đặt một cái vỉ rồi xếp tổ yến lên và đậy kín lại. Sau khoảng 3 tháng, những tổ yến này sẽ có màu đỏ như yến huyết thật. Ngoài ra, người bán còn có thể sử dụng phẩm màu để ngâm hoặc phun lên tổ yến.  Nhưng cách làm này rất dễ bị phát hiện vì khi ngâm tổ yến vào nước để làm sạch hoặc sau khi nấu, phẩm màu sẽ lan ra nước bên ngoài.  Nhiều chuyên gia nhận định, người tiêu dùng sẽ khó phân biệt được tổ yến huyết thật với hàng giả. Vì vậy, khi mua yến huyết bạn nên chọn nơi uy tín, có thương hiệu rõ ràng cũng như có giấy chứng nhận, giấy kiểm nghiệm sản phẩm để hạn chế việc mua nhầm huyết yến giả. Hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về huyết yến và giá thành của nó. Nếu muốn tìm hiểu thêm về yến huyết là gì hay muốn mua những dòng yến sào chất lượng, hãy ghé HeliFine để có những món quà tặng sức khoẻ bổ dưỡng dành cho những người thân yêu của mình, bạn nhé! >> Có thể bạn quan tâm: Tổ yến là gì? Dùng tổ yến thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Top thực đơn giảm cân 7 ngày thuộc 7 chế độ ăn kiêng "kinh điển" Thực đơn ăn Keto cho người mới bắt đầu dễ thực hiện, hiệu quả cao Sương Lê (HeliFine Team)

Chân yến là gì? Chân yến có tác dụng gì?

Chân yến là gì? Chân yến có tác dụng gì?

Chân yến là gì và giữa chân yến với tổ yến thì loại nào ăn ngon hơn vẫn đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng HeliFine tìm hiểu về chân yến tại bài viết ngay dưới đây nhé! 1. Chân yến là gì? Chân yến (hay chân tổ yến) như “phần móng” của tổ yến, là phần cố định tổ yến vào vách đã hay thành nhà. Chân yến thường là một cục khá lớn và dày dặn hơn phần tổ yến bình thường.  Chân yến được yêu thích bởi độ giòn dai  Nhưng chân yến không có nhiều bởi khi khai thác thì người nuôi yến sẽ lấy nguyên tổ để tổ yến được nguyên vẹn và có giá thành cao hơn. Chỉ khi có tổ nào bám quá chắc khiến cho tổ yến bị bẻ gãy và phần chân yến bị sót lại thì người ta mới dùng dụng cụ để cạy ra. 2. Chân yến có tác dụng gì? Chân yến có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Sử dụng những món ăn được chế biến từ chân yến giúp bạn tăng cường sức đề kháng, hệ tiêu hóa và sự dẻo dai cho cơ thể. Đối với trẻ em nhỏ, chân yến còn có thể điều trị bệnh biếng ăn, hay bị ốm vặt ở trẻ. Ngoài ra, chân yến còn rất tốt cho hệ thần kinh cũng như các khớp xương khiến trẻ có được tài năng vượt trội và chiều cao như mong ước. Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ, chân yến còn rất hữu dụng trong việc giúp làn da trở nên căng mịn, kéo dài tuổi xuân do chúng chứa lượng lớn collagen. 3. Chân yến và tổ yến loại nào tốt hơn? Một số tài liệu cho rằng sử dụng chân yến có phần bổ dưỡng hơn vì được chim yến mất nhiều công sức mới tạo ra, do đó các dưỡng chất có trong chân tổ yến cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, nhìn chung thì chân yến cũng không khác với tổ yến là bao nên bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để bồi bổ cơ thể, mang lại nhan sắc và sự chắc khỏe cho bản thân. Chân yến không khác tổ yến về mặt công dụng Nhưng bởi vị kết cấu dày và liền một cục nên chân yên thường có mùi thơm dễ chịu, khá giòn dai nên rất phù hợp với người thích ăn yến giòn. Có lẽ vì ưu điểm này mà chúng được nhiều người săn đón. Mặt khác, chân yến khi ngâm sẽ nở ra nhiều so với tổ yến nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nếu mua sử dụng cho cả gia đình. Phần chân yến rất ít lông nên việc sơ chế cũng rất đơn giản. Chân yến cũng có nhược điểm khi sử dụng chính là thời gian ngâm cũng lâu hơn vì nó là phần già nhất của tổ yến và hình thức không mấy bắt mắt nên chỉ thích hợp để sử dụng chứ không thích hợp mua làm quà tặng đâu nhé! 4. Cách sử dụng chân yến Ngâm chân yến vào nước ít nhất 1 - 2 giờ trở lên cho đến khi nào có thể dùng tay xé nhỏ chân yến ra thành từng sợi. Điều này sẽ giúp chưng chân yến mau chín hơn. Nếu làm sơ sài ở giai đoạn này thì khi chưng chân yến lên, cảm giác có cục cục nhân ở giữa chân yến nên một số người nghĩ là chân yến khó ăn, chưng lâu chín. Chỉ cần bạn cẩn thận hơn khâu sơ chế thì chân yến ăn sẽ rất ngon, phù hợp với người thích ăn giòn dai, nó cũng là từ tổ yến nên thành phần dinh dưỡng đều đảm bảo như tổ yến bạn nhé.  Sau khi sơ chế, đem chưng cách thủy tầm 1 tiếng – 1 tiếng 20 phút tùy loại là có thể sử dụng được. Có rất nhiều món có thể chế biến từ chân yến cho cả gia đình sử dụng như: chè yến, cháo yến, yến chưng đường phèn,... Món ngon có thể thử Bạn có thể bổ sung vào thực đơn món ngon cho gia đình mình bằng món chè yến hạt sen. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa hạt sen và chân yến, vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà thích hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé! Chè yến hạt sen vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng Nguyên liệu cần có: 50g hạt sen (ưu tiên sử dụng hạt sen tươi) 150g chân yến (có thể thay đổi lượng tùy theo khẩu phần) 200g đường phèn (nếu muốn ngọt hơn thì cho thêm đường phèn) Vài lát gừng nhỏ Cách thực hiện:  Bước 1: Nấu hạt sen Cho hạt sen vào nồi rồi đổ ngập nước rồi nấu tới khi hạt sen chín mềm. Vớt hạt sen ra ngoài và rửa lại với nước lạnh để khi nấu nước chè không bị đục. Bước 2. Chưng chân yến Chân yến sau khi làm sạch thì cho nước vào nồi với lượng nước gấp đôi lượng yến. Nếu dùng nồi chuyên dụng thì chưng khoảng 50 - 60 phút, hoặc nếu chưng theo phương pháp thường thì chưng tới khi yến sủi bọt nhẹ là được. Bước 3. Nấu chè Sau khi chưng chân yến, cho hạt sen nấu chín và đường phèn vào nồi yến cùng gừng mỏng, trộn đều, chưng thêm vài phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp. 5. Chân yến có giá bao nhiêu? Là loại nguyên thủy chưa qua sơ chế nên hàm lượng dinh dưỡng có trong chân yến thô được giữ trọn tuyệt đối. Giá thành của chân yến lại rẻ hơn các loại yến sào nên rất thích hợp  với những ai có nhu cầu sử dụng yến thường xuyên với mức chi tiêu tiết kiệm vì mục đích nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Trên thị trường hiện nay, chân yến thô cũng rất đa dạng về giá, giá có thể dao động từ 2.000.000 đồng đến 3.500.000 đồng tùy vào từng phân loại: chân to, chân nhỏ, chân ít lông, chân nhiều lông,... Ở trên đây là những thông tin về chân yến là gì, hy vọng những giá trị đã chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy tiếp tục theo dõi HeliFine để cập nhật những thông tin bổ ích về yến sào cũng như lựa chọn và mua được những dòng yến chất lượng để có những món quà bổ dưỡng tặng cho người thân yêu của mình. >> Có thể bạn quan tâm: Yến thô là gì và giá yến thô khoảng bao nhiêu? Thực đơn giảm cân 7 ngày cho học sinh Cách giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 3 ngày cho nam và nữ Sương Lê (HeliFine Team)

Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: