Độ chín của đàn bà

Tác giả: Phương Thuỳ Ngày cập nhật: 18/10/2022

Phụ nữ hay đàn bà thường sử dụng cho nữ giới ở độ tuổi trưởng thànhKhi phụ nữ đạt đến độ chín, họ rất đẹp. Họ như đạt được cái ngưỡng của cuộc đời; tích lũy đủ tri thức, vốn sống, khiêm nhường và thấu hiểu.

Vẻ đẹp của người phụ nữ trưởng thành không chỉ ở làn da tươi trẻ, tràn đầy nhựa sống; những bộ trang phục thời thượng mà cái đẹp của họ toát ra từ thần thái, từ tâm hồn. Cái đẹp đến từ sự học hỏi và từ những trải nghiệm của cuộc sống. Nếu những cô gái trẻ 18 đôi mươi đi tìm vẻ đẹp từ ngoại hình, thứ vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài và hao mòn qua thời gian thì phụ nữ đã chín chắn tìm kiếm cho mình sự độc lập và kinh nghiệm sống như một khí chất sáng chói cần có cho giá trị của mình. Vẻ đẹp của sự trưởng thành và độc lập của một người phụ nữ cho thấy khí chất khác biệt, cho thấy phẩm chất cuốn hút và một trái tim thấu hiểu. Một người phụ nữ thấu hiểu do trải nghiệm sẽ có một tâm hồn đẹp, một trái tim biết rung cảm, biết yêu thương, biết bỏ ngoài tai những ồn ào thị phi.

Hãy cùng HeliFine tìm hiểu về Độ chín của đàn bà trong bài viết dưới đây nhé!

>> Đàn bà đủ độ chín không phụ thuộc vào tuổi tác

Có người tuổi 50 vẫn chưa đủ trưởng thành nhưng cũng có người 30 đã đạt được độ chín, ung dung, bình thản, thấu hiểu những giá trị cốt lõi của bản thân, tự tin đứng vững trước giông bão cuộc đời.

>> Đàn bà đủ độ chín không phụ thuộc vào người đàn ông nào.

Có hay không có người đàn ông bên cạnh để song hành trong cuộc đời không quan trọng. Quan trọng là hai người có thể thấu hiểu và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống hay không.

>> Đàn bà đủ độ chín không lãng phí tình cảm dành cho người khác.

Họ biết tình cảm của mình nên đặt ở đâu, dành cho ai, đặt sao cho đúng. Nếu có thương thì thương vừa đủ, nếu có yêu hãy yêu sao cho vừa. Họ không vội vàng, không cuồng nhiệt, bởi tất cả những vị đắng của cuộc đời đã được nếm trải.

>> Đàn bà đủ độ chín không bao giờ tin vào duyên phận.

Duyên phận chẳng qua chỉ cái cớ để biện minh cho cách hành xử, suy nghĩ của mình. Bởi thế đàn bà đủ độ chín không bao giờ trách móc tại sao số phận mình hẩm hiu hay trách người khác đối xử với mình bạc bẽo. Họ chỉ trách mình chưa học tới, hiểu chưa đủ, trải nghiệm chưa nhiều mà thôi.

>> Đàn bà đủ độ chín không phán xét hay đánh giá người khác.

Mỗi khi nhìn nhận về người khác họ sẽ từ tốn lắng nghe, bình thản nhìn nhận. Họ biết rằng có những chuyện trên đời chính mắt thấy tai nghe mà vẫn không đúng sự thật; hà cớ gì phải đánh giá, phán xét người khác.

>> Đàn bà đủ độ chín không còn tham hận sân si.

Khó ai có thể đem vật chất, tiền bạc, danh vọng, sắc dục... để mua chuộc hay quyến rũ họ. Họ thừa hiểu đến với nhau bằng gì thì chia tay bằng những thứ ấy, chỉ đến với nhau với bộ óc và trái tim mới tồn tại lâu dài.

Đàn bà đẹp khi đủ độ chín là vì thế.

Khi đã chín chắn người phụ nữ sẽ bình lặng mà nhìn đời, nhìn người và nhìn vào chính bản thân mình. Lúc ấy, ta thôi hồ hởi với tình yêu khờ dại, cũng thôi luôn với những giận hờn mới lớn, thôi mong chờ một Hoàng tử đến rước mình trong câu chuyện Lọ Lem.

>> Có thể bạn quan tâm:

Phương Thùy St

(HeliFine Team)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: